Đang tải ...
  
Khoa học cuộc sống Quốc tế

Thứ ba, 20/02/2024, 18:00

NASA đang chiêu mộ tình nguyện viên sống thử trên sao Hỏa

Cơ quan vũ trụ của Mỹ đang tìm kiếm những ứng viên thích hợp để thực hiện sứ mệnh mô phỏng sống trên sao Hỏa.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đang tìm kiếm những ứng viên dũng cảm và nhiệt huyết nhất để tham gia sứ mệnh mô phỏng sống trên sao Hỏa kéo dài trong một năm, dự kiến bắt đầu từ mùa xuân năm 2025.

Sứ mệnh mang tên CHAPEA 2 là một phần trong ba thí nghiệm mặt đất nhằm nghiên cứu tác động của việc sinh sống và làm việc trên Hành tinh Đỏ. Mục tiêu chính là cung cấp dữ liệu thiết yếu cho NASA trong quá trình chuẩn bị cho sứ mệnh đưa con người lên sao Hỏa vào những năm 2030.

Sứ mệnh CHAPEA mô phỏng cuộc sống trên sao Hỏa.

Quá trình đăng ký tham gia sứ mệnh CHAPEA 2 sẽ mở cửa đến ngày 2/4/2024 trên trang web chính thức của chương trình. Mức lương cho vị trí này sẽ được giữ bí mật. Các ứng viên sẽ trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao gồm đánh giá y tế và tâm lý, phỏng vấn và đào tạo.

Các tình nguyện viên được chọn sẽ sinh sống trong môi trường Mars Dune Alpha được in 3D tại Trung tâm Vũ trụ Johnson của NASA ở Houston. Nơi đây được thiết kế mô phỏng chính xác điều kiện khắc nghiệt của sao Hỏa, với tài nguyên hạn chế, những trục trặc thiết bị, liên lạc chậm trễ và nhiều thách thức khác.

Không gian Mars Dune Alpha mô phỏng chính xác môi trường của sao Hỏa.

Sứ mệnh CHAPEA 2 không chỉ đơn giản là sinh tồn. Các tình nguyện viên sẽ đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác như mô phỏng các cuộc đi bộ ngoài không gian, vận hành robot, duy trì môi trường sống, trồng trọt và tập thể dục.

Về tiêu chí để ứng tuyển, NASA yêu cầu người đăng ký phải thỏa những điều kiện sau:

Là công dân Mỹ hoặc người thường trú tại quốc gia này.

Không hút thuốc.

Tuổi từ 30 - 55.

Thông thạo tiếng Anh.

Có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) hoặc kinh nghiệm chuyên môn tương đương.

Có niềm đam mê phiêu lưu và sẵn sàng đóng góp cho sứ mệnh khám phá không gian.

NASA hy vọng rằng sứ mệnh CHAPEA 2 sẽ cung cấp những hiểu biết quan trọng về các yếu tố con người và công nghệ cần thiết cho các chuyến thám hiểm sao Hỏa trong tương lai.

(Nguồn: Nông thôn Việt)

Link gốc: https://nongthonviet.com.vn/nong-nasa-dang-chieu-mo-tinh-nguyen-vien-song-thu-tren-sao-hoa-1544842.ngn

Chia sẻ

Xem nhiều

Vệ tinh Nhật sẽ truyền điện mặt trời về Trái đất

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829