Uy tín thương hiệu

Thứ năm, 11/05/2023, 16:00

Ước mơ của nữ CEO 'làm giàu' cùng nông dân khi sản xuất nước mắm từ trái điều

Tâm huyết với ẩm thực chay và tiếp nối truyền thống gia đình, chị Âu Vương Ngọc - CEO Công ty TNHH Vương Ngọc Vegan đã nghiên cứu, sáng tạo ra dòng sản phẩm nước mắm trái điều và mắm trái điều thuần chay được nhiều khách hàng đón nhận.

Chia sẻ về lý do tạo ra các sản phẩm độc đáo này, chị Âu Vương Ngọc cho biết, gia đình chị sinh sống tại thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh là thủ phủ của đạo Cao Đài nên các món chay rất phổ biến ở đây. Gia đình chị cũng có một nhà hàng Vương Ngọc chuyên phục vụ các món chay và các món ăn chế biến từ trái điều.

Thiên nhiên đã tặng cho chúng ta nguồn lương thực phong phú từ trái điều và người nông dân luôn trăn trở, tìm nhiều cách để tận dụng tạo ra giá trị gia tăng. Và ý tưởng làm nước mắm từ trái điều bắt nguồn từ việc vào năm 2018, có một thực khách ghé ăn tại nhà hàng nhắc đến loại nước mắm chay từ trái điều của ông bà xưa kia và lúc đó tôi suy nghĩ tại sao mình không thử làm loại nước mắm này, chị Ngọc cho biết thêm.

Chị Âu Vương Ngọc - CEO Công ty TNHH Vương Ngọc Vegan

Đã từng có kinh nghiệm trong việc sản xuất nước mắm từ trái thơm, cộng với sự hỗ trợ của người em trai vốn là giảng viên đại học thực phẩm nên chị cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi bắt tay nghiên cứu và sản xuất nước mắm từ trái điều.

Năm 2021, sau gần 3 năm nghiên cứu, thử nghiệm thành công, sản phẩm nước mắm trái điều và mắm điều chay của Vương Ngọc Vegan đã chính thức có mặt trên thị trường và được người tiêu dùng đón nhận.

Sản phẩm mắm điều chay Vương Ngọc.

Chia sẻ về quy trình sản xuất nước mắm trái điều, chị Ngọc cho biết, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Những trái điều tươi ngon, chín vàng, sau khi được tuyển chọn kỹ càng và trải qua quá trình xử lý, cân đo, đong đếm để xác định liều lượng chính xác sẽ tiến hành ủ lên men theo công thức gia truyền của Vương Ngọc Vegan.

Mặc dù, nước mắm chay trái điều có thời gian lên men nhanh, nhưng cũng phải chờ đợi trong khoảng 4 tháng mới có được những giọt mắm điều thơm ngon, bổ dưỡng, chị Ngọc thông tin thêm.

Vì trái điều theo mùa vụ, do đó để có nguồn nguyên liệu sản xuất ổn định, đơn vị cũng đã đầu tư xây dựng kho dự trữ hiện đại. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cho xây dựng nhà máy, xưởng sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000 để đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao năng lực hoạt động của công ty.

Nguyên liệu làm mắm là những trái điều tươi ngon được tuyển chọn kỹ càng.

Có thể nói, bằng tâm huyết và tình yêu của một người con Tây Ninh, các sản phẩm nước mắm trái điều, mắm điều chay mang thương hiệu Vương Ngọc Vegan đã trở thành món quà yêu thích của du khách khi đến với vùng đất thánh và làm đa dạng, phong phú hơn cho những sản vật của địa phương. Ngoài ra, việc nghiên cứu thành công dòng nước mắm từ trái điều không chỉ góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân mà còn giải quyết được một khối lượng lớn nguồn phụ phẩm trái điều sau khi thu hoạch.

Hiện các sản phẩm chay của công ty Vương Ngọc Vegan đã có mặt tại nhiều điểm du lịch như: núi Bà Đen Tây Ninh; nhà hàng Phước Lạc Duyên; siêu thị Tứ Sơn tại Châu Đốc, An Giang và một số tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, sản phẩm mắm điều chay và nước mắm trái điều của Công ty TNHH Vương Ngọc Vegan đã được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Ngoài ra, trong đợt đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022, Công ty Vương Ngọc Vegan còn có thêm 3 sản phẩm được xếp loại OCOP 3 sao, 4 sao gồm kho quẹt chay, mắm ruốc chay và nước mắm chay.

Món ăn chay từ mắm trái điều của Vương Ngọc Vegan.

Nói về những định hướng và kế hoạch phát triển sắp tới, chị Ngọc cho biết sẽ ngày càng hoàn thiện, nâng cao chất lượng những sản phẩm cũng như ước muốn nhà nhà đều có thể sử dụng nước mắm trái điều từ thiên nhiên giàu dinh dưỡng và nông dân sẽ bán được số lượng lớn trái điều tươi có nguồn thu nhập cao ổn định. Bên cạnh đó Vương Ngọc Vegan sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm chay có nguồn gốc từ nông sản địa phương để góp phần nâng cao giá trị của nông sản. 

Với tiêu chí "Ăn chay nhớ ngay Vương Ngọc", công ty đang mở rộng nhanh mạng lưới phân phối, xây dựng các kế hoạch tiếp thị, quảng bá trên nhiều nền tảng để sản phẩm tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng. Đồng thời hướng đến thị trường xuất khẩu trong tương lai gần.

Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là có thể đưa ẩm thực chay đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước cũng như có thể góp phần cùng người nông dân làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, CEO Vương Ngọc Vegan cho hay.

CÔNG TY TNHH VƯƠNG NGỌC VEGAN 
Địa chỉ: Số 338, KP.Long Thành, P.Long Thành Trung, Thị Xã Hòa Thành, Tỉnh Tây Ninh
Hotline: 0818 657 657 - 091 88 12345
Website: https://vuongngocvegan.com

D.P

Chia sẻ

Xem nhiều

CEO Biti's Vưu Lệ Quyên: 'Sắp tới, Biti's sẽ nâng niu hạnh phúc'

GC Food góp phần nâng tầm nông sản Việt

Chặng đường hơn 10 năm hoạt động của Thiên Phú Kim

VinFast bắt đầu quá trình 'IPO tại Mỹ'

Đường dây nóng
0961 923 487.

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487.