Biết để khỏe Tin sức khỏe

Thứ sáu, 10/03/2023, 06:00

Những thói quen buổi sáng giúp tinh thần phấn chấn cả ngày

Bí quyết để có một buổi sáng yên bình hơn bắt đầu bằng một chút công việc chuẩn bị vào đêm hôm trước.

Giải quyết sớm những việc cần làm

Chọn quần áo cho ngày mai. Đóng gói đồ dùng học tập và làm việc. Chuẩn bị một bữa trưa đơn giản, bổ dưỡng mà bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh qua đêm.

Bạn có hay quên điều đầu tiên cần làm vào buổi sáng không? Nếu vậy, hãy ghi lại những nhiệm vụ quan trọng vào đêm hôm trước và đặt danh sách ở nơi dễ thấy.

Chẳng hạn, bạn có thể viết lời nhắc lên giấy và dán vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể viết những câu trích dẫn hoặc câu thần chú khích lệ tinh thần lên bảng để có được những rung cảm tích cực vào sáng hôm sau.

Đánh thức bản thân một cách nhẹ nhàng

Hãy vươn vai và suy nghĩ những điều tích cực trong khoảng 10 phút. Bằng cách đó, bạn không cần phải vội vàng. Ứng dụng hoặc đồng hồ báo thức phù hợp có thể giúp bạn làm điều đó.

Chọn một hình thức nhẹ nhàng để đánh thức bạn. (Ảnh: ITN).

Chọn một hình thức nhẹ nhàng để đánh thức bạn nếu báo thức thông thường làm bạn giật mình hoặc khó chịu khi rời khỏi giường. Một số đồng hồ thậm chí còn có màn hình mô phỏng mặt trời mọc.

Khi bạn đã tỉnh táo, hãy hướng các ngón chân ra ngoài và vươn hai cánh tay qua đầu để thư giãn toàn thân trên giường.

Ăn một bữa sáng lành mạnh

Vì bận rộn nên chúng ta thi thoảng bỏ qua điều này. Tuy nhiên, lúc bạn làm việc căng thẳng, bạn sẽ cảm thấy phát điên vì cái bụng đói. Một bữa sáng cân bằng có thể loại bỏ căng thẳng. Nó cung cấp cho bạn năng lượng cho cả ngày, và nó có thể tăng cường sự tập trung cũng như tâm trạng của bạn.

Bữa sáng lành mạnh cung cấp năng lượng cho cả ngày. (Ảnh: ITN).

Vì vậy, đừng quên một bữa ăn sáng lành mạnh trong hầu hết các ngày. Bữa sáng bổ dưỡng bao gồm một cốc sinh tố, protein nạc, rau tươi và ngũ cốc nguyên hạt.

Thiền

Chỉ cần một vài phút mỗi ngày thực hành thói quen yên bình này cũng có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Có nhiều cách để thiền: tìm một nơi nào đó thoải mái để ngồi, tập trung vào hơi thở của bạn khi nó đi vào và thoát ra khỏi mũi hoặc bụng của bạn.

Khi tâm trí của bạn đi lang thang, hãy đưa nó trở lại với hơi thở của bạn. Việc phải làm như vậy nhiều lần là điều bình thường.

Tập thể dục

Cơ thể bạn giải phóng các chất hóa học tốt cho não khi bạn tập thể dục. Bạn cũng có thể cảm thấy sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn sau đó. Vì vậy, hãy đi bộ nhanh hoặc tập gym nếu bạn có 20-30 phút rảnh rỗi.

Tập thể dục giúp bạn cảm thấy sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn sau đó. (Ảnh: ITN).

Nếu bạn không có nhiều thời gian, thì ngay cả một thói quen 7 phút kết hợp các tư thế yoga nhẹ nhàng và các bài tập trọng lượng cơ thể cũng giúp tiếp thêm sinh lực và cải thiện tâm trạng.

Giúp cơ bắp thư giãn

Giãn cơ có thể giúp cơ thể và tâm trí của bạn nhẹ nhàng hơn. Khởi động bằng chạy bộ ngắn hoặc đi bộ nhanh. Nếu bạn không có thời gian cho việc đó, hãy tắm nước nóng hoặc tắm bồn. Sau đó nhẹ nhàng kéo căng những vùng cơ bắp dễ bị mỏi trong khoảng 30 giây. Hít thở sâu trong khi bạn giữ từng tư thế.

Thêm chút âm nhạc

Âm nhạc có thể giúp bạn xua tan căng thẳng. Vì vậy, hãy kết hợp các bản nhạc thư giãn hoặc nâng cao tinh thần. Bạn có thể nghe nhạc trong bữa sáng, khi đang tập thể dục hoặc trên đường đi làm.

Thực hành lòng biết ơn

Đôi khi căng thẳng khiến chúng ta suy sụp. Nhưng có một cách để nhìn mọi thứ theo hướng tích cực hơn. Hãy dành một vài phút mỗi sáng để nghĩ về ai đó hoặc điều gì đó mà bạn biết ơn.

Bạn có thể viết nó vào nhật ký hoặc xem ảnh để nhắc nhở bản thân. Nếu bạn nghĩ về một người đã làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn, tại sao không gọi điện hoặc nhắn tin cho họ để nói lời cảm ơn?

(Nguồn: giaoducthoidai.vn)

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/nhung-thoi-quen-buoi-sang-giup-tinh-than-phan-chan-ca-ngay-post628926.html

Chia sẻ

Xem nhiều

TreeLa thương hiệu thảo dược từ cỏ cây và lá.

Bệnh cúm A/H5 nguy hiểm thế nào?

Lợi ích bất ngờ của keo ong

Bình Phước: Một nạn nhân bị pháo nổ dập nát bàn tay

Đường dây nóng
0961 923 487.

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487.