Đang tải ...
  
Biết để khỏe

Chủ nhật, 09/01/2022, 18:00

Ăn nấm, nên phơi nắng trước nửa tiếng

Nấm có thể cung cấp vitamin D dồi dào như các loại thực phẩm bổ sung - với điều kiện bạn phải phơi chúng ngoài nắng trước khi ăn.

Việc phơi nấm dưới nắng giúp chúng dễ chuyển hóa vitamin.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người bỏ nấm khỏi túi và phơi dưới trời nắng khoảng nửa tiếng trước khi nấu. Đó là bởi, giống như da của người, nấm chuyển hóa tia cực tím trong ánh mặt trời thành vitamin và vẫn tiếp tục làm như vậy ngay cả khi người ta đã thu hoạch.

Trong nghiên cứu, 30 người trưởng thành được cung cấp viên vitamin D dạng uống mỗi ngày chứa 2.000 đơn vị, dùng trong 12 tuần, hoặc được ăn bột nấm đã phơi nắng giàu dinh dưỡng.

Cuối thử nghiệm, không có sự khác biệt đáng kể nào trong mức vitamin D giữa những người tham gia.

"Kết quả này cung cấp bằng chứng cho thấy ăn nấm đã được phơi nắng là nguồn vitamin D tốt, có thể cải thiện mức vitamin D trong cơ thể người khỏe mạnh", Michael Holick, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Phát hiện được giới thiệu tại cuộc họp của Hiệp hội Hóa sinh và Vi sinh Mỹ, diễn ra ở Boston, và công bố trên tạp chí Dermato-Endocrinology.

(Nguồn: Giáo dục Online)

Chia sẻ

Xem nhiều

Vì sao hay bị ho khi thời tiết lạnh?

Lợi ích sức khoẻ khi ăn trứng luộc vào buổi sáng

Cá mòi có 9 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên

Bệnh mạn tính có xu hướng trẻ hóa: Làm gì để cứu người trẻ?

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829