Đang tải ...
  
Đời sống

Thứ sáu, 10/12/2021, 08:00

Màu hoa dừa cạn sẽ là màu sắc của năm 2022

Sự kết hợp giữa sắc xanh và đỏ của Very Peri hay màu hoa dừa cạn sẽ là biểu tượng màu của năm 2022.

Công ty màu sắc toàn cầu Pantone mới đây đã tiết lộ Very Peri sẽ là màu sắc phù hợp nhất với năm 2022. Very Peri được mô tả là màu xanh giống như hoa của cây dừa cạn, một sự kết hợp giữa tính yên tĩnh, ổn định của màu xanh lam với sức truyền năng lượng của màu đỏ. Đây cũng là lần đầu tiên công ty đưa ra một màu hoàn toàn mới thay vì đi sâu vào kho lưu trữ vốn có của mình.

Màu hoa dừa cạn sẽ là màu sắc của năm 2022 - Ảnh: Pexels.

Giám đốc điều hành của Viện màu Pantone cho biết: “Điều thực sự quan trọng với chúng tôi là tạo ra một màu sắc mới, bởi vì chúng tôi có một tầm nhìn rất mới về thế giới hiện nay. Very Peri thực sự là màu hạnh phúc và ấm áp nhất trong tất cả các màu xanh lam. Bởi vì tông màu đỏ mang lại cảm giác mới mẻ và đầy sức sống, là những gì chúng tôi đang tìm kiếm. Màu sắc tượng trưng cho tương lai và màu xanh dừa cạn này thể hiện sự lanh lợi, vui vẻ cùng sự tự tin vô tư và tinh thần sáng tạo”.

Màu xanh hoa dừa cạn "Very Peri" được Pantone chọn làm màu chủ đạo cho năm 2022 - Ảnh: Pantone

Pantone LLC là một cơ quan màu sắc nổi tiếng thế giới trực thuộc tập đoàn đa quốc gia X-Rite. Tổ chức đã có hơn 50 năm cung cấp các sản phẩm dịch vụ và công nghệ trong khám phá màu sắc và biểu hiện sáng tạo. Nhờ đó, các nhà thiết kế từ thời trang đến nội thất, đồ họa công nghiệp đều được truyền cảm hứng và đi theo xu hướng. Ngày nay, hệ thống tiêu chuẩn màu The Pantone được ngầm công nhận như một ngôn ngữ màu sắc chuẩn mực và chính thức.

Pantone và các đơn vị ủy quyền sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ cốt lõi là những bộ tiêu chuẩn so sánh và pha chế màu sắc được đóng thành dạng sách như hình cánh quạt. Kích thước sách gần như tờ giấy A4 với nhiều trang lên đến hơn 2.000 màu sắc khác nhau.

Nói thêm về màu sắc chủ đạo thì mỗi năm, Pantone luôn cố gắng giải thích chủ nghĩa thiên hướng thông qua lăng kính màu sắc – khai thác những sở thích về thời trang, thiết kế, nội thất để tìm manh mối. Năm 2021 công ty được truyền cảm hứng mới từ công nghệ, đó là mã NFT và lời hứa của Mark Zuckerberg về metaverse, tự động hóa và kỹ thuật số. Và đó là màu vàng xám. Theo Pantone, đây là hai gam màu trái ngược về sắc thái (một lạnh, một nóng) nhưng hỗ trợ cho nhau rất nhiều vì màu sắc tượng trưng cho an yên và khả năng phục hồi trong khi màu vàng đại diện cho ánh mặt trời và có ưu thế về sự nổi bật..

Sự ra mắt của Very Peri cùng Microsoft - Ảnh: Pantone

Pantone cũng đã quyết định hợp tác với Microsoft để ra mắt màu sắc của năm. Ví dụ như màu Very Peri sẽ được tích hợp vào một loạt các ứng dụng của Microsoft dưới dạng màn hình chờ hoặc các tùy chọn giao diện cho PowerPoint, Teams, Edge và Windows.

(Nguồn: ndh.vn)

Chia sẻ

Xem nhiều

'Vỗ béo' cua bằng công nghệ lọc nước tuần hoàn

Điều kỳ lạ trong thế giới thời trang siêu cao cấp

Phụ huynh, học sinh chia sẻ lý do chọn Trường THCS - THPT Trần Cao Vân

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829