Đang tải ...
  
Biết để khỏe Tin sức khỏe

Thứ năm, 22/02/2024, 08:00

Bị nhầm kết quả X-quang, bệnh nhân phải thực hiện nội soi tìm “vật lạ”

Bị kỹ thuật viên bệnh viện gắn nhầm tên trên kết quả chụp phim X-quang, bệnh nhân 61 tuổi ở Lâm Đồng được chỉ định thực hiện nội soi tìm “vật lạ” trong ổ bụng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Chiều 21/2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận, tại bệnh viện có xảy ra sự việc gắn nhầm tên trên kết quả chụp X-quang, nên một bệnh nhân được chỉ định thực hiện nội soi để tìm “vật lạ” trong ổ bụng, như kết quả X-quang thể hiện.

Sau khi nắm bắt thông tin, sáng cùng ngày, lãnh đạo bệnh viện đã họp các phòng, ban để làm rõ sai sót đối với các cá nhân liên quan và liên lạc với gia đình bệnh nhân để gửi lời xin lỗi.

Trao đổi sự việc với báo chí, bà N.T.H (59 tuổi, ngụ huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết, bệnh viện đã trả nhầm kết quả chụp X-quang của chồng bà là ông N.H.H (61 tuổi) với bệnh nhân khác. Từ sự việc đó buộc bệnh nhân N.H.H phải thực hiện nội soi để tìm “vật lạ” trong ổ bụng.

Theo bà H., chồng bà từng đã mổ, tán sỏi 2 lần và gần đây ông có dấu hiệu đau, tái phát bệnh trở lại. Gia đình đã đưa ông H đi chụp X-quang tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cho thấy có sỏi thận, bác sĩ khuyên đến bệnh viện đa khoa tỉnh để có phương án điều trị phù hợp.

Ngày 20/2, sau khi làm các thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, ông H. được chỉ định chụp X-quang (do không mang theo phim đã chụp). Sau đó, bệnh nhân được thông tin kết quả chụp X-quang cho thấy có đoạn ống nhựa trong bụng cần phải phẫu thuật để lấy ra. Tuy nhiên, sau khi tiến hành nội soi, ê-kíp thực hiện không tìm thấy đoạn ống nhựa như phim X-quang thể hiện.

“Bác sĩ phát hiện kết quả phim X-quang của bệnh nhân khác nhưng gắn tên chồng tôi. Đến trưa 21/2, lãnh đạo bệnh viện đã gọi điện cho gia đình tôi để xin lỗi về việc nhầm lẫn này”, bà H. trình bày.

Kết quả X-quang của bệnh nhân H. bị nhầm lẫn với bệnh nhân khác.

Về sự nhầm lẫn trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thông tin, bệnh nhân H. được mời vào phòng chụp X-quang và được kỹ thuật viên gắn tên lên bảng phim. Cùng lúc, một bệnh nhân khác cũng được mời vào phòng chụp và vào nhanh hơn nên được chụp trước ông H.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng Lê Văn Tiến cho biết, từ sự nhầm lẫn kết quả X-quang, bệnh nhân được chỉ định tiến hành nội soi qua đường niệu đạo, chưa thực hiện mổ xẻ.

“Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã liên lạc với gia đình bệnh nhân để xin lỗi, thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân. Ngày mai, (22/2), đại diện lãnh đạo bệnh viện, phòng ban và cá nhân liên quan đến nhà bệnh nhân H. để xin lỗi trực tiếp. Đồng thời thăm khám, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho ông H. đến khi bình phục sau sự việc xảy ra”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thông tin.

(Nguồn: baodongthap.vn)

Link gốc: https://www.baodongthap.vn/suc-khoe/bi-nham-ket-qua-x-quang-benh-nhan-phai-thuc-hien-noi-soi-tim-vat-la--120352.aspx

Chia sẻ

Xem nhiều

Nắng nóng, có nên uống nước dừa thay nước lọc?

Ba lầm tưởng phổ biến về thực phẩm bổ sung

6 quan điểm sai lầm gây hại cho sức khỏe cần biết

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829