Biết để khỏe Tin sức khỏe

Thứ sáu, 10/03/2023, 17:30

6 cách đơn giản phòng tránh đau lưng cho dân văn phòng

Nếu bạn đang làm công việc bàn giấy, bạn sẽ có nguy cơ bị đau lưng cao hơn cả những người đang làm công việc đòi hỏi thể lực.

Nếu bạn làm việc ở bàn giấy, bạn có thể thực hiện các hành động cả trong và ngoài văn phòng để bảo vệ lưng của mình. (Ảnh: ITN).

Đau lưng là một trong những lý do phổ biến nhất khiến mọi người nghỉ việc để đi khám bác sĩ. Và khi cơn đau không chỉ là cảm giác khó chịu thoáng qua, bạn cần dành thêm thời gian để gặp bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là hãy chủ động và bảo vệ lưng của bạn.

Nếu bạn làm việc ở bàn giấy, bạn có thể thực hiện các hành động cả trong và ngoài văn phòng để bảo vệ lưng. Dưới đây là 6 cách đơn giản nhưng cực hiệu quả bạn nên bắt đầu thực hiện ngay bây giờ để tránh những cơn đau trong tương lai:

Tập thể dục thường xuyên

Cốt lõi của bạn bao gồm cơ bụng, lưng và xương chậu. Mặc dù có hàng chục bài tập cốt lõi để bảo vệ lưng, nhưng phổ biến nhất là các biến thể của plank, sit-up, bridge và crunch.

Hãy tham khảo huấn luyện viên hoặc nhà trị liệu vật lý của bạn để biết kỹ thuật thích hợp cho từng loại.

Không gian làm việc phù hợp với sức khỏe

Trong môi trường văn phòng, sự thoải mái của các món đồ nội thất là vô cùng quan trọng: từ chiều cao của bàn và ghế cho đến vị trí của bàn phím, điện thoại và màn hình. Một nguyên tắc nhỏ đối với văn phòng là các đồ vật không gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Đầu tư chiếc ghế văn phòng tốt

Bạn có thể dành một phần ba thời gian trong ngày trên chiếc ghế đó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với nó.

Chiều cao ghế văn phòng nên được điều chỉnh sao cho bàn chân của bạn đặt phẳng trên sàn hoặc trên giá để chân và đùi của bạn song song với sàn.

Nếu ghế của bạn có tay vịn, hãy sử dụng chúng. Cánh tay của bạn nên đặt nhẹ lên chúng trong khi vai bạn được thư giãn. Nhiều ghế văn phòng bao gồm một số loại hỗ trợ thắt lưng. Những chiếc ghế không có hoặc không đủ hỗ trợ thắt lưng sẽ gây áp lực quá mức lên cột sống của bạn.

Ngồi thẳng

Luôn nhắc nhở bản thân về việc giữ thẳng lưng. (Ảnh: ITN).

Nếu bạn có xu hướng cúi người về phía trước hoặc ngả người về phía sau bàn làm việc, rất có thể bạn đang đặt cột sống của mình không thẳng hàng. Đặt màn hình của bạn ngang tầm mắt để cải thiện tư thế khi ngồi và luôn nhắc nhở bản thân về việc giữ thẳng lưng.

Nghỉ giải lao định kỳ

Thỉnh thoảng hãy đứng dậy để kéo căng toàn bộ cơ thể. Trong khi đứng, hãy với tay hướng lên trần nhà, sau đó cúi người để chạm vào ngón chân của bạn và lặp lại. Chỉ cần một hoặc hai phút kéo giãn cơ thể mỗi giờ có thể làm nên điều kỳ diệu để bảo vệ lưng.

Đi dạo khi bạn hoàn thành công việc

Bằng cách đứng, đi bộ hoặc thậm chí nằm sấp, bạn sẽ thay đổi vị trí cột sống của mình. (Ảnh: ITN).

Sau một ngày dài làm việc trong văn phòng, hãy cố gắng chống lại sự thôi thúc về nhà và tiếp tục ngồi. Bạn vừa mới ngồi được tám hoặc chín giờ, không kể thời gian ngồi trên phương tiện di chuyển đến văn phòng.

Bằng cách đứng, đi bộ hoặc thậm chí nằm sấp, bạn sẽ thay đổi vị trí cột sống của mình.

Nếu bạn dành cả ngày để làm việc tại bàn giấy, thì việc thực hiện những điều này sẽ giúp bảo vệ lưng của bạn một cách lâu dài. Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng, vì vậy bạn không nên mạo hiểm. Hãy nói chuyện với các bác sĩ nếu cảm thấy tình trạng không được cải thiện.

(Nguồn: giaoducthoidai.vn)

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/6-cach-don-gian-phong-tranh-dau-lung-cho-dan-van-phong-post629371.html

 

Chia sẻ

Xem nhiều

TreeLa thương hiệu thảo dược từ cỏ cây và lá.

Bệnh cúm A/H5 nguy hiểm thế nào?

Lợi ích bất ngờ của keo ong

Bình Phước: Một nạn nhân bị pháo nổ dập nát bàn tay

Đường dây nóng
0961 923 487.

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487.