Đang tải ...
  
Du lịch cuộc sống Điểm đến

Thứ hai, 01/07/2024, 08:30

Hàng loạt sản phẩm du lịch Hè hấp dẫn 'đánh thức' sông Hàn

Mùa Hè này tại TP. Đà Nẵng không chỉ có pháo hoa mà còn có thêm hàng loạt sản phẩm lần đầu tiên tổ chức ở các khu vực xung quanh sông Hàn, khẳng định đẳng cấp thành phố du lịch hàng đầu khu vực.

Pháo hoa bừng sáng rực rỡ trên sông Hàn- Ảnh: VGP/Lưu Hương.

"Kích hoạt" cho toàn bộ lễ hội và hoạt động văn hoá giải trí tại Đà Nẵng trong suốt mùa Hè là Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024). Với vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng, DIFF 2024 là lễ hội pháo hoa quy mô quốc tế lớn kéo dài suốt hai tháng Hè, với sự tham gia của 8 đội thi trên toàn thế giới. DIFF 2024 ghi dấu ấn với một lượng pháo "khổng lồ" lên đến 46.561 quả pháo.

Bà Nadia Shakira Wong, Giám đốc công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 đánh giá, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là một trong những sân chơi lớn trong khu vực mà bất kỳ đội pháo hoa nào cũng muốn được thử sức. 

Mùa Hè này, tại TP. Đà Nẵng không chỉ có pháo hoa với ánh sáng trên bầu trời mà còn có hàng loạt các show diễn lần đầu tiên xuất hiện, hấp dẫn do Tập đoàn Sun Group phối hợp với các đơn vị nước ngoài tổ chức.

Trong đó, "Awaken River – Dòng sông thức giấc" là show diễn đánh thức bờ tây sông Hàn với những màn trình diễn thể thao mạo hiểm jetski và flyboard, diễn ra hằng ngày tại sân khấu bên sông của Da Nang Downtown, với khán đài có sức chứa gần 3.000 người.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng, loại hình nghệ thuật thể thao mạo hiểm này đã khiến du khách không khỏi trầm trồ trước những pha nhảy vọt từ mặt nước, xoay vòng 360 độ ở tầm cao 15 m – ngang với một tòa nhà cao tầng, của các vận động viên flyboards vô địch thế giới.

Trình diễn thể thao mạo hiểm lần đầu xuất hiện tại sông Hàn - Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Nếu như Awaken River đánh thức bờ Tây sông Hàn mỗi chiều hoàng hôn thì show trình diễn nghệ thuật đa trải nghiệm "Symphony of River" lại kể với khán giả câu chuyện cổ tích về dòng sông Hàn vào khung giờ 20h30 hằng ngày.

"Symphony of River" là bản phối ấn tượng giữa trình diễn jetski và flyboards, ánh sáng, pháo hoa nghệ thuật, xiếc và vũ đạo với sự tham gia của gần 100 diễn viên nghệ sĩ quốc tế đến từ nhiều quốc gia và nhiều thể loại trình diễn: Ballet, hiphop, múa đương đại, trống malambo…

Những màn pháo hoa rực rỡ của "Symphony of River" giúp Đà Nẵng trở thành tâm điểm du lịch trên cả nước mùa Hè này, bên cạnh "thỏi nam châm" Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024.

Du khách hòa vào dòng chảy văn hóa Việt Nam - Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Ngoài những loại hình nghệ thuật mới lạ, độc đáo trên thì du khách đến Đà Nẵng vẫn được khám phá dòng chảy văn hóa Việt Nam tại nhà hát múa rối Ầu Ơ Theater.

Chương trình được trình diễn bởi các nghệ nhân Nhà hát múa rối Việt Nam, kết hợp rối cạn và rối nước có tuổi đời hơn 1.000 năm, lồng ghép câu chuyện dân gian với yếu tố đương đại, khắc họa vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Theo Cục Thống kê TP. Đà Nẵng, 6 tháng đầu năm, số lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng và vượt cùng kỳ năm 2019.

Tổng số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ 6 tháng đầu năm ước đạt 5,1 triệu lượt, tăng 25,6% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 2 triệu lượt, tăng 40,3%; khách trong nước đạt 3,1 triệu lượt, tăng 17,7%.

Tổng số khách du lịch do các cơ sở lữ hành phục vụ 6 tháng ước đạt 636.000 lượt, tăng 4,4% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 222.000 lượt, tăng 37,3%; khách trong nước đạt 383.000 lượt, giảm 9,3%.

(Nguồn: baochinhphu.vn)

Link gốc: https://baochinhphu.vn/hang-loat-san-pham-du-lich-he-hap-dan-danh-thuc-song-han-102240630163816409.htm

Chia sẻ

Xem nhiều

Một ngày dạo chơi với đá ở Ninh Thuận

7 nơi vô cùng khắc nghiệt vẫn có con người sinh sống

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829