Đang tải ...
  
Uy tín thương hiệu

Thứ bảy, 07/09/2024, 17:00

Chủ quán Bún Chả 27: Mẹ là người truyền cho tôi bí quyết nấu nướng và tình yêu ẩm thực

Với bí quyết nấu nướng và tình yêu bếp bất tận được thừa hưởng từ mẹ, chị Chu Thị Kim Tuyến đã vực dậy một quán ăn ế ẩm và làm nên thành công cho thương hiệu Bún Chả 27.

Chị Tuyến chia sẻ, mình là một người mê bếp và yêu thích công việc nấu nướng. Tình yêu này chị thừa hưởng từ mẹ của mình. “Mẹ tôi vốn là một đầu bếp có nhiều năm làm việc và phục vụ trong quân ngũ. Chính mẹ là người đã chỉ dạy cho tôi những bí quyết nấu nướng cũng như niềm đam mê dành cho ẩm thực”, chị Tuyến bộc bạch.

Mẹ chị Chu Thị Kim Tuyến từng là đầu bếp trong quân đội.

Theo chị Tuyến, nấu ăn là một nghệ thuật và cần một tình yêu rất lớn. Để có một món ăn ngon không đơn giản là có nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ gia vị nêm nếm mà quan trọng hơn cả là bạn chăm chút và dành tâm huyết cho món ăn đó như thế nào. Đây cũng là điều mà tôi đã học được từ người mẹ đầu bếp của mình. Nó cũng giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh quán bún chả của tôi hiện nay, chị Tuyến cho hay.

Vừa kiểm tra phần bún chả chuẩn bị mang ra cho khách, chị Tuyến cho biết, chị tiếp quản quán này vào đầu năm 2022 từ người chú của mình. “Sau thời gian kinh doanh ế ẩm, chú tôi tính đóng cửa quán nhưng tôi bảo để tôi làm tiếp cho. Vốn mê nấu nướng nên tôi cũng muốn thử kinh doanh ẩm thực xem thế nào” chị Tuyến cười nói.

“Hào hứng là vậy nhưng thời gian đầu cũng gian nan lắm vì lượng khách đến quán không nhiều. Sau khi lắng nghe chia sẻ của một vài thực khách, mình nhận ra công thức món bún chả trước đây của người chú không có gì ấn tượng để hấp dẫn thực khách”, chị Tuyến nói thêm.

Nguyên liệu làm chả nướng, thịt nướng được lựa chọn và kiểm soát chặt chẽ.

Với ý định vực dậy quán bún chả đồng thời mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực thật sự đặc sắc và khác biệt, chị Tuyến quyết định thay đổi công thức làm chả thịt, chả viên và nước chấm cũng như xây dựng chất lượng món ăn theo đúng tiêu chí "Làm sạch - Ăn sạch - Sống khoẻ". “Tôi muốn mỗi lần thực khách ghé quán đều cảm thấy tâm đắc và muốn quay lại thưởng thức tiếp món bún chả ở đây”, chủ quán Bún Chả 27 chia sẻ thêm. 

Đặc biệt, để đảm bảo và duy trì chất lượng món ăn theo đúng cam kết đề ra, Bún Chả 27 luôn lựa chọn nguồn nguyên liệu từ các nhà cung cấp uy tín và được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào chế biến. Chị Tuyến cho biết, việc kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng và các tiêu chuẩn VSATTP không chỉ giúp thương hiệu đảm bảo chất lượng và hương vị của món ăn mà còn hướng đến sức khỏe cho thực khách.  

Cũng theo chủ quán Bún Chả 27, ngoài nguyên liệu tươi ngon, được pha trộn theo đúng tỷ lệ thì bí quyết để tạo nên món bún chả ngon còn nằm ở khâu tẩm ướp gia vị và kỹ thuật nướng sao cho miếng thịt không bị cháy khét, luôn mềm thơm và có vị ngon khó cưỡng.

Cơ sở Bún Chả 27 tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Hiện tại, sau hơn 2 năm hoạt động, Bún Chả 27 đã phát triển được 2 cơ sở tại Hà Nội. Với hương vị đặc trưng cùng không gian được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng mang đến cảm giác gần gũi, thoải mái, chi nhánh của hệ thống luôn nhận được sự ủng hộ và yêu mến của đông đảo thực khách. 

Trải lòng về hành trình phát triển thương hiệu Bún Chả 27, chị Chu Thị Kim Tuyến cho rằng, sự quan tâm đến chất lượng món ăn và những trải nghiệm của khách hàng chính là yếu tố giúp Bún Chả 27 vượt qua khó khăn và chinh phục được thực khách thời gian qua.

Bên cạnh đó, thái độ phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm như ý và hài lòng cho khách hàng. Tại hệ thống Bún Chả 27 đội ngũ nhân viên luôn vui vẻ, niềm nở, sẵn sàng lắng nghe và phục vụ thực khách tận tình, chu đáo.

Chị Kim Tuyến (giữa) và đội ngũ nhân viên.

Có thể nói, với tâm huyết, nỗ lực để xây dựng một thương hiệu ẩm thực chất lượng, uy tín đồng thời mang đến cho thực khách những cảm nhận khác biệt về một món ăn đặc trưng của thủ đô, thương hiệu Bún Chả 27 đã không ngừng lớn mạnh và khẳng định được chỗ đứng trong lòng khách hàng. Mới đây, Bún Chả 27 đã vinh dự đạt được chứng nhận Top 10 "Thương hiệu ẩm thực hàng đầu Việt Nam 2024".

Chị Chu Thị Kim Tuyến cho biết, rất vui vì những nỗ lực của mình đã mang lại thành quả. “Để có được điều này tôi phải cảm ơn mẹ mình rất nhiều. Nhờ có mẹ mà tôi đã gắn bó với nghề bếp, nhờ những bí quyết nấu nướng được chỉ dạy từ mẹ mà tôi có được sự yêu mến và ủng hộ của thực khách.

Mong rằng, những kinh nghiệm và khởi đầu tốt đẹp này sẽ là động lực để bản thân cũng như Bún Chả 27 tiếp tục đạt được những thành tựu lớn lao hơn trong chặng đường sắp tới”, chủ thương hiệu Bún Chả 27 cho hay.

P.D

Chia sẻ

Xem nhiều

Viện dưỡng lão Phúc Bình: Nơi hiếu nghĩa vẹn toàn

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829