Đang tải ...
  
Cập nhật 24/7 Xã hội

Thứ bảy, 15/06/2024, 11:30

Bình Thuận: Đã khống chế được con trâu húc người

Chiều 14/6, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã khống chế được con trâu hung hăng húc 2 người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Theo đó, vào tối 13/6, tại xã Hàm Chính, con trâu này đã húc 1 em nhỏ té xuống mương. Anh P.T.A (SN 1984), ngụ xã Thuận Minh đi ngang qua thấy vậy đã chạy đến đỡ em nhỏ lên thì bị con trâu này lao tới húc vào chân, khiến anh A phải đi cấp cứu trong tình trạng gây chảy nhiều máu. Trâu húc người đi đường là trâu cái, dẫn theo 1 con nghé (trâu con).

Lập hàng rào bằng lưới B40 ngăn trâu thoát ra ngoài. 

Trâu mẹ và nghé đi cùng được khống chế, đưa lên xe.

Đây không phải là trâu thả rông như nhận định ban đầu. Con trâu này được một người dân ở Hàm Chính mua về từ chiều 13/6 và đang trong tình trạng có chửa. Do sơ suất của người mua, con trâu đã kéo bung dây và tháo chạy, húc người đi đường. Sau khi sự việc xảy ra, người dân và lực lượng chức năng phải thức trắng để canh chừng con trâu.

Sáng 14/6, con trâu chạy ra quốc lộ 28, chạy vào vườn chuối của người dân ở thị trấn Ma Lâm và lao đến đe dọa húc bất kì ai nếu đến gần. Công an xã Hàm Chính và thị trấn Ma Lâm cùng người dân phải dùng lưới sắt B40 rào quanh vườn chuối để ngăn con trâu thoát ra ngoài tấn công người.

Các phương án bắt trâu cũng đã được đưa ra, song để đảm bảo an toàn, người dân đã chủ động liên hệ chủ cũ và khi người từng chăn dắt trâu này đến mới tiếp cận được nó. Đến 14h chiều nay, con trâu húc người đã được buộc dây lại, đưa lên xe chở về nhà chủ mới ở Hàm Chính.

(Nguồn: baobinhthuan.com.vn)

Link gốc: https://baobinhthuan.com.vn/da-khong-che-duoc-con-trau-huc-nguoi-119619.html

Chia sẻ

Xem nhiều

Quả bóng Vàng năm 2024 sẽ gọi tên ai?

Vì sao Hàn Quốc dẫn đầu về cửa hàng tiện lợi?

Sẽ là lễ khai mạc đặc biệt nhất lịch sử Olympic

Nam bộ và Tây Nguyên sắp có đợt mưa rất to

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829