Đang tải ...
  
Đời sống

Thứ tư, 12/06/2024, 10:30

4 học sinh đầu tiên nhận học bổng toàn phần Chương trình tích hợp toàn phần Ontario

Trường Tiểu học, THCS và THPT Việt Anh 3 (Bình Dương) vừa trao tặng 4 học bổng toàn phần trong gói học bổng trị giá 145 tỉ đồng. Đây là chương trình học bổng chào mừng thế hệ học sinh đầu tiên của Chương trình tích hợp toàn phần Ontario.

Phạm Vũ An nhận học bổng toàn phần Chương trình tích hợp toàn phần Ontario.

Chương trình tích hợp toàn phần Ontario là chương trình giáo dục tích hợp giữa Chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam với Chương trình giáo dục phổ thông tỉnh bang Ontario (Canada).

Các học sinh tham gia ứng tuyển đã trải qua kỳ thi học bổng với 2 vòng thi viết và phỏng vấn trực tiếp cùng ban giám hiệu Trường Toronto Academy of EMC, Canada. Kết quả, 4 học sinh đã xuất sắc dành được học bổng trọn chương trình phổ thông, miễn 100% học phí khi theo học chương trình này.

Gương mặt đầu tiên nhận được học bổng là cậu học trò thông minh, hiền lành Phạm Vũ An (đang học lớp 6, Trường Tiểu học, THCS và THPT Việt Anh 2). Vũ An đạt được học bổng trị giá hơn 2,3 tỉ đồng để theo học chương trình tích hợp toàn phần từ lớp 7 đến 12. 

Vũ An chia sẻ em rất bất ngờ và xúc động khi là học sinh duy nhất của Trường Việt Anh 2 đạt học bổng 100%. “Lúc đầu em không có ý định thi học bổng nhưng mẹ động viên đăng ký tham gia để đánh giá năng lực bản thân, không ngờ lại đạt được học bổng toàn phần”, Vũ An phấn khởi cho biết.

Theo cậu học trò lớp 6, phần thi học bổng khó nhất là môn toán bằng tiếng Anh. Còn phần thi phỏng vấn, “bí kíp” là giữ tâm thế bình thản, không lo sợ.

Phạm Định Dương nhận học bổng toàn phần Chương trình tích hợp toàn phần Ontario.

Gương mặt xuất sắc tiếp theo là Phạm Định Dương (đang học lớp 7 tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Pétrus Ký). Định Dương nhận được học bổng toàn phần trị giá hơn 1,8 tỉ đồng cho chương trình tích hợp toàn phần tại Việt Anh 3 từ lớp 8 đến 12.

Trái với vẻ ngoài hơi ngại ngùng, nhút nhát, Định Dương có thành tích học tập rất ấn tượng. Ngoài điểm trung bình 9.55, em còn đạt giải 3 cuộc thi IOE cấp tỉnh Bình Dương và là thành viên của CLB Bồi dưỡng tiếng Anh của trường.

Định Dương chia sẻ em biết đến học bổng thông qua lời giới thiệu của một giáo viên trong trường. “Được sự ủng hộ của ba mẹ, em quyết định thử sức vì nhận thấy cơ hội để em có thể học trong một môi trường song ngữ với chương trình chuẩn quốc tế và nhận song bằng sau khi tốt nghiệp”, Định Dương cho biết thêm.

“Bí kíp” đạt học bổng của cậu học trò này là thể hiện thật tốt vòng thi phỏng vấn với sự tự tin trên cả năng lực của chính mình.

Huỳnh Anh Tuấn nhận học bổng toàn phần Chương trình tích hợp toàn phần Ontario.

Gương mặt tiếp theo chinh phục thành công học bổng toàn phần là Huỳnh Anh Tuấn (đang học lớp 8 tại Trường Việt Anh 3). Anh Tuấn nhận được học bổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng của chương trình tích hợp toàn phần từ lớp 9 đến 12.

“Em và ba mẹ rất bất ngờ khi nhận tin đạt học bổng toàn phần, vì giá trị học bổng lớn sẽ giúp gia đình tiết kiệm được một khoản đáng kể trong thời gian tới”, Anh Tuấn cho hay.

Cậu học trò lớp 8 cho biết rất ấn tượng với môi trường và chương trình học hoàn toàn mới, đặc biệt là cơ hội ứng tuyển vào nhiều trường đại học trên thế giới sau khi tốt nghiệp. 

Trước đó, với sự năng động, tự tin, Anh Tuấn luôn là học sinh xuất sắc của Trường Việt Anh 3. Mặc dù đang học lớp 8, nhưng Anh Tuấn đã học cấp độ tiếng Anh của học sinh lớp 9 tại trường.

Hiện điều mà cậu học sinh này mong chờ là khả năng giao tiếp và đọc hiểu bằng tiếng Anh sẽ được cải thiện cùng rất nhiều các cơ hội thực hành, trải nghiệm khi theo học Chương trình tích hợp toàn phần Ontario, Canada.

Chống An Khởi nhận học bổng toàn phần Chương trình tích hợp toàn phần Ontario.

Học sinh thứ 4 nhận được học bổng toàn phần là em Chống An Khởi, học sinh lớp 10, Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Không chỉ thông minh, học giỏi, cậu học trò trường chuyên còn là người khá vui tính và hài hước.     

An Khởi cho biết từ tờ quảng cáo em gái mang về nhà, em đã tìm hiểu về Chương trình tích hợp toàn phần Ontario, Canada. “Sau khi biết được chương trình có nhiều môn học tự chọn khác nhau từ văn hóa, lịch sử đến nghệ thuật - công nghệ và được học 100% trong môi trường tiếng Anh, em đăng ký thi thử, không ngờ lại được nhận được học bổng”, An Khởi vui vẻ nói.

Cậu học trò lớp 10 đang hào hứng chuẩn bị cho năm học sắp tới. “Em rất háo hức được gặp thầy cô, bạn bè cũng như khá tò mò về môi trường học tập mới”, An Khởi nói. 

Cậu cũng dành lời khuyên cho những bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi học bổng sắp tới là “hãy giữ tâm trạng thoải mái, bình tĩnh nhất để phát huy được năng lực tối đa của mình”.

Cô Nguyễn Thị Kim Anh - chủ tịch HĐQT hệ thống Trường Việt Anh - cho biết năm học 2024 - 2025, nhà trường dành hàng trăm tỉ đồng học bổng cho những học sinh đăng ký Chương trình tích hợp toàn phần Ontario, Canada.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện cho tất cả các bạn học sinh giỏi trong và ngoài hệ thống trường Việt Anh đều có cơ hội được học tập, trải nghiệm các chương trình giáo dục quốc tế với 100% giáo viên đến từ trường Toronto Academy of EMC, Canada. Đây cũng là nỗ lực của hệ thống trường Việt Anh nhằm mang đến cho các bạn trẻ một môi trường giáo dục với chất lượng hàng đầu”, cô Kim Anh thông tin thêm.

Thông tin đăng ký kỳ thi học bổng

Hiện tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Việt Anh 3 tiếp tục triển khai kỳ thi học bổng thứ 2 dành cho toàn bộ học sinh từ lớp 6 đến 11.
Thời gian dự kiến diễn ra vào ngày 22-6.
1. 6 suất học bổng Trọn chương trình phổ thông (trị giá 2,6 tỉ đồng/suất): 
•    Miễn phí 100% học phí toàn cấp học.
•    Dành riêng cho học sinh tham gia kỳ thi xét học bổng toàn phần.
•    Hạn chót đăng ký vào ngày 15-6
*    Điều kiện thi xét tuyển học bổng toàn phần:
•   Đạt điểm trung bình từ 8.5 môn Tiếng Anh (năm học 2023-2024).
•   Đạt điểm trung bình từ 8.0 tất cả các môn (năm học 2023-2024).
•   Ưu tiên chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.
2. 100 suất học bổng Khai phóng (trị giá 780 triệu đồng/suất):
•    Miễn giảm 30% học phí toàn cấp học.
•    Dành cho tất cả học sinh có nguyện vọng theo học và tham gia kiểm tra đầu vào.
•    Chương trình diễn ra hàng tuần.
Ngoài ra, khi tham gia thi học bổng toàn phần các em học sinh sẽ có cơ hội nhận nhiều học bổng Xuất sắc trị giá 50% hoặc 70% (lên đến 1,7 tỉ đồng/suất).
Đăng ký tham gia tại link sau: https://forms.office.com/r/NnEVAD0FPC
Văn phòng Trường Tiểu học, THCS và THPT Việt Anh 3
Địa chỉ: 208, Phạm Ngọc Thạch, KP7, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0889 006 999 - 0823 93 95 98 - Website: https://toronto.edu.vn/

(Nguồn: tuoitre.vn).

Link gốc: https://tuoitre.vn/4-hoc-sinh-dau-tien-nhan-hoc-bong-toan-phan-chuong-trinh-tich-hop-toan-phan-ontario-20240611104443071.htm

Chia sẻ

Xem nhiều

Mắm lụa đặc sản Sơn Hải

Ký ức học trò qua bộ sưu tập sách vở cả trăm năm

Xôn xao nữ thợ may 30 năm không ngủ, dân mạng tò mò đến xem thực hư

Người dân miền Tây lo chạy sạt lở khi vào mùa mưa bão

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829