9:00 sáng, 9 Tháng Ba, 2020 (GMT+7) , Lượt xem: 130

Tàu điện ngầm mang đầy sắc màu nghệ thuật ấn tượng ở Thụy Điển

 

Khác với sự đơn điệu thường thấy của các nhà ga thông thường ở châu Âu, ga tàu điện ngầm ở Stockholm, Thụy Điển có kiến trúc mang đầy màu sắc nghệ thuật.

 

 

David Altrath, nhiếp ảnh gia đến từ Datteln, Đức trong một chuyến đi đến Stockholm, Thụy Điển đã chụp lại hàng loạt ảnh về các ga tàu điện ngầm tại đây. Tận mắt ngắm nhìn và trải nghiệm, nhiếp ảnh gia Đức hào hứng gọi đây là “triển lãm nghệ thuật dài nhất thế giới”.

 

Do ban ngày các tàu điện ngầm đông đúc nên nhiếp ảnh gia này đến đây vào ban đêm. Anh dành 2 đêm lang thang ở các ga tàu và chụp lại vẻ đẹp của chúng. Loạt ảnh này anh đặt tên là “Metro”.

 

Ở thành phố Stockholm có khoảng 100 ga tàu điện ngầm có kiến trúc vô cùng độc đáo. Nó như một hang động lớn mang đầu màu sắc nghệ thuật, ấn tượng. Hơn 100 nghệ sĩ đã đóng góp tạo nên thế giới nghệ thuật ngầm ở Stockholm kể từ lần đầu tiên các ga tàu điện bắt đầu được trang trí vào năm 1957.

 

Những hình ảnh về loạt ga tàu điện ngầm ấn tượng này của David Altrath khiến ai cũng một lần được đặt chân đến đây để trải nghiệm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh An

(Nguồn: Một Thế Giới)

© Copyright 2018 uytinthuonghieu.vn. All rights reserved.

Điện thoại:0973862702
Email:uytinthuonghieu@gmail.com