4:00 chiều, 4 Tháng Ba, 2020 (GMT+7) , Lượt xem: 47

Bữa ăn sang trọng trên đỉnh núi do đầu bếp sao Michelin thực hiện được kỷ lục thế giới

 

Bữa tiệc sang trọng có một không hai được thực hiện bởi một đầu bếp 2 sao Michelin nấu trên đỉnh núi cao hơn 7.000m được ghi nhận kỷ lục thế giới.

 

 

Bữa tiệc được tổ chức vào buổi sáng 30.4.2018 trên đỉnh Bắc Col của Everest ở nhiệt độ -25, dù cách đây gần 2 năm song gần đây mới được ghi nhận Kỷ lục thế giới. Bữa ăn thịnh soạn này dành cho 9 người có cả ghế ngồi, nến, hoa… được đoàn thám hiểm mang lên.

 

Riêng thức ăn được đầu bếp 2 sao Michelin Sat Bains chuẩn bị. Anh đã làm đồ ăn sẵn rồi làm đông lạnh trước khi mang lên núi với những món như súp miso, thịt cừu và tráng miệng bằng socola trộn caramel, thức uống có rượu sâm panh, cocktail… Thức ăn khi sử dụng phải sử dụng nước nóng để rã đông.

 

Để mang được thức ăn lên, đoàn thám hiểm phải nhờ sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên địa phương. Họ sử dụng dân để leo núi, và phải đi bộ trên băng thêm khoảng 1km trước khi lên đến đỉnh.

 

Đây có lẽ là bước tiệc sang trọng nhất với những người leo núi bởi thời gian leo núi trong nhiều ngày nên thức ăn họ mang theo thường là đồ khô.

 

Theo Dailymail, bữa ăn này được đoàn thám hiểm thực hiện nhằm mục đích gây quỹ cho cộng đồng người Nepal.

 

Minh An

(Nguồn: Một Thế Giới)

Bài viết liên quan

© Copyright 2018 uytinthuonghieu.vn. All rights reserved.

Điện thoại:0973862702
Email:uytinthuonghieu@gmail.com