Thứ sáu, 08/09/2023, 11:30
Vì sao quán Phở Xưa Nam Bộ ở Bến Tre hút khách?
Với công thức chế biên riêng để tạo nên những món phở độc đáo, mang hương vị đặc trưng của Nam Bộ, quán Phở Xưa Nam Bộ đã trở thành một địa chỉ thu hút đông đảo thực khách không chỉ ở địa phương mà cả các du khách khi đến với Bến Tre.
Đầu bếp Võ Công Hậu - chủ quán chia sẻ, Phở Xưa Nam Bộ là tâm huyết của anh dành cho món phở truyền thống. Anh Hậu cho biết, dù sinh ra ở miệt vườn Nam Bộ nhưng anh lại có một niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực miền Bắc, đặc biệt là món phở. Chính vì vậy, sau nhiều năm theo đuổi nghiệp đầu bếp anh đã dành hết tâm sức để tìm tòi, học hỏi những bí quyết và công thức nấu phở đúng chuẩn món ăn quốc bảo của dân tộc.
Với tình yêu dành cho phở Việt, năm 2021, anh đã mạnh dạn đăng ký cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Việt Nam tổ chức và vinh dự đạt được giải thưởng Hoa Hồi Vàng danh giá. Chiến thắng ngoài sự công nhận cho những nỗ lực và niềm đam mê của anh với nghệ thuật nấu nướng mà còn là động lực để anh phát triển và lan toả hương vị, văn hoá ẩm thực dân tộc đến với mọi người.
Hiện Ẩm thực Phở Xưa Nam Bộ do đầu bếp Võ Công Hậu gây dựng tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã không chỉ là địa chỉ yêu thích của đông đảo thực khách tại địa phương mà còn là điểm dừng chân của nhiều du khách phương xa với mong muốn khám phá và trải nghiệm những hương vị tuyệt vời của ẩm thực Việt.
Cũng theo anh Hậu, mặc dù phở là một món ăn truyền thống, đặc trưng của Việt Nam, được nhiều người biết đến nhưng ở miền Tây món ăn này không thực sự phổ biến và được người dân yêu thích. Do đó, để xây dựng được một thương hiệu phở uy tín, chinh phục được người dân nơi đây, ngoài chắt lọc những tinh hoa của phở Việt còn là sự biến tấu trong công thức chế biến để tạo nên những món phở độc đáo, phù hợp với khẩu vị thưởng thức của người dân địa phương.
Đầu bếp Võ Công Hậu chia sẻ, từ trước đến nay, các quán phở ở miền Tây chủ yếu là bò viên, bò tái với hương vị không thực sự nổi bật. Chính vì vậy, khi quyết định thành lập Phở Xưa Nam Bộ tại quê hương, ngoài tâm huyết phát triển một thương hiệu phở với hương vị đặc trưng, tôi còn mong muốn mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn hơn khi thưởng thức món phở cũng như có thể cảm nhận được sự tinh tuý, hấp dẫn của món ăn này.
Đến với Ẩm thực Phở Xưa Nam Bộ, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món phở với hương vị đặc trưng. Ngoài các món phở truyền thống, trong thực đơn của quán còn có phở bát đá, phở sườn bò, đuôi bò cùng món lẩu bò và bò bít tết. Các món ăn đều được chăm chút tỉ mỉ từ nguyên liệu đến quy trình chế biến với công thức riêng của đầu bếp Võ Công Hậu nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và khó quên.
Đặc biệt, Phở Xưa Nam Bộ còn tự hào là đơn vị đầu tiên của huyện giồng Trôm, Bến Tre phục vụ món phở bát đá và được Trung tâm bảo tồn văn hoá ẩm thực Việt Nam chứng nhận đạt giải vàng “Phở ngon toàn quốc”.
Chia sẻ về món phở bát đá, đầu bếp Võ Công Hậu cho biết, phở vốn là một món ăn giàu bản sắc của nền ẩm thực Việt. Một bát phở ngon, hấp dẫn ngoài bí quyết và cái tâm của người nấu cũng cần một bộ tô bát đẹp để tôn lên nước dùng, bánh phở, thịt, rau, nhất là giữ được độ nóng của nước dùng, khiến cho tô phở trở nên thơm ngon và thu hút thực khách hơn.
Cùng với các món phở thơm ngon, quán còn gây ấn tượng và thu hút thực khách bằng không gian rộng rãi, thoải mái, được thiết kế đậm chất truyền thống. Bên cạnh đó, phong cách phục vụ chuyên nghiệp và thân thiện của đội ngũ nhân viên cũng là điều khiến thực khách hài lòng khi đến đây.
Chị Ngọc Mai một thực khách quen thuộc của quán chia sẻ, từ ngày Ẩm thực Phở Xưa Nam Bộ mở ở địa phương, gia đình chị thường xuyên đến đây ăn sáng. Quán rộng, sạch sẽ, nhân viên nhanh nhẹn, chu đáo, dù đông khách nhưng không bao giờ phải chờ đợi lâu. Đặc biệt, món phở ở đây rất ngon, nhất là món phở bát đá với nước dùng luôn nóng hổi. Ngoài ra, quán còn có món bò bít tết khá hấp dẫn để các thành viên trong gia đình thay đổi khẩu vị mỗi ngày.
Nói về những dự định sắp tới, đầu bếp Võ Công Hậu cho biết, với tình yêu và tâm huyết dành cho phở Việt, anh sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng tầm chất lượng món phở cũng như có thể mở thêm chi nhánh và đưa món ăn này đến với nhiều địa phương hơn nữa.
"Tôi muốn mỗi thực khách khi đến với Phở Xưa Nam Bộ đều có thể tìm thấy hương vị đặc trưng và cảm nhận được sự đặc sắc của ẩm thực Việt Nam", đầu bếp Võ Công Hậu chia sẻ thêm.
Ẩm thực Phở Xưa Nam Bộ
ĐC: 531 Khu phố 1, thị trấn Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre
ĐT: 0359221040
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100064310191851
P.D