Thứ tư, 09/03/2022, 20:30
Vì sao không nên bỏ phí lõi táo?
Một TikToker chuyên về chế độ ăn thuần chay đã tiết lộ lý do tại sao chúng ta không nên vứt bỏ lõi táo và thay vào đó, người này đã chỉ ra cách biến chúng thành những loại nước lên men hữu ích cho cuộc sống.
Cô Brennan Kai, đến từ Florida, đã cho ra đời một loại rượu táo mèo tự làm chỉ với ba nguyên liệu và dùng nó để tẩy rửa sạch hoặc dùng trong nấu nướng hàng ngày.
Để làm rượu táo, trước tiên, Brennan cất giữ tất cả vỏ và lõi táo, từ các món tráng miệng hoặc đồ ăn nhẹ đã dùng qua, vào bên trong một hộp đựng trong tủ đông.
Sau khi lấy ra từ tủ đông, cô bỏ chúng vào một lọ thủy tinh riêng và đổ đầy nước vào cho đến khi nước lắp xắp phần táo.
Tiếp theo, Brennan rắc một lượng đường nhỏ vào nước, sau đó, phủ một chiếc khăn lên trên miệng lọ và đóng kín nắp.
Sau đó, cô để lọ thủy tinh ở trong một nơi khô ráo thoáng mát trong ba đến bốn tuần. Trong thời gian này, phần nguyên liệu này sẽ lên men.
Sau khoảng thời gian từ ba đến bốn tuần, cô sẽ lọc rượu táo đã lên men và sử dụng trong các công thức nấu ăn hoặc khi dọn dẹp xung quanh nhà.
Brennan nói trong video của mình: “Quá trình lên men là một phép màu."
Công thức rượu táo tự làm của cô đã nhận được 113.000 lượt xem trên TikTok và hàng trăm bình luận từ những người xem. Họ đồng quan điểm với cô: từ giờ, họ sẽ không bao giờ vứt bỏ hay lãng phí lõi hoặc vỏ táo nữa.
Loại rượu táo tự làm của cô ấy đã nhận được nhiều lượt xem trên TikTok và hàng trăm bình luận.
"Giờ đây, tôi biết rằng tôi đã tiết kiệm lõi và vỏ táo của mình là có lý do. Đã đến lúc làm một ít giấm", một phụ nữ bình luận.
"Tôi không biết điều đó và bây giờ, tôi sẽ làm vậy, tôi sẽ thử sức mình", một người khác viết.
"Bạn có thể chuyển sang những thứ gì khác... Tôi đã làm thử điều này với vỏ dứa, lựu và xoài", một người theo dõi gợi ý.
(Nguồn: Tổng hợp)