Đang tải ...
  
Cập nhật 24/7 Xã hội

Thứ năm, 15/05/2025, 15:30

Từ ngày 1/6 dừng cấp thẻ bảo hiểm y tế giấy

Theo công văn của Bảo hiểm Việt Nam, từ ngày 1/6 cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ không cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) bản giấy cho người tham gia.

Cụ thể, đối với các trường hợp đề nghị cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT, yêu cầu cán bộ bảo hiểm xã hội (BHXH) trực tiếp hướng dẫn người tham gia cài đặt ứng dụng VssID, ứng dụng VNeID và hướng dẫn sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên các ứng dụng để đi khám, chữa bệnh thay cho thẻ BHYT bản giấy.

BHXH cũng hướng dẫn chỉ cấp thẻ BHYT bằng giấy cho những người không thể cài đặt ứng dụng VssID, VNeID và không có căn cước công dân (CCCD) có gắn chip. Việc sử dụng CCCD, ứng dụng VNeID và VssID để đi khám, chữa bệnh thay thế cho thẻ BHYT giấy đã được BHXH Việt Nam phối hợp các bộ, ngành liên quan triển khai thời gian qua và mang lại hiệu quả tích cực. Việc cập nhật số CCCD vào tài khoản VssID không chỉ giúp đồng bộ thông tin, mà còn giúp quá trình tra cứu và hưởng các chế độ bảo hiểm diễn ra thuận tiện hơn.

Ngoài ra người dân có thể tự tích hợp thẻ BHYT vào VNeID bằng cách: trước khi tích hợp, hãy kiểm tra và cập nhật ứng dụng VNeID lên phiên bản mới nhất (nếu có), sau đó mở ứng dụng và đăng nhập vào.

(Nguồn: baodanang.vn)

Link gốc: https://www.baodanang.vn/ytesuckhoe/202505/tu-ngay-1-6-dung-cap-the-bao-hiem-y-te-giay-4006454/

Chia sẻ

Xem nhiều

Trung Quốc: Gần 81.000 người sơ tán do lũ lụt nghiêm trọng

Sáng nay, hơn 1,1 triệu học sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Từ 1/7 người đi công chứng phải chụp ảnh với công chứng viên

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đổi mới như thế nào?

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829