Đang tải ...
  
Đời sống

Thứ ba, 26/03/2024, 12:30

Trượt ván Skateboard thu hút giới trẻ

Skateboard ngày càng có sức thu hút với giới trẻ khi có nhiều người tham gia. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, trượt ván Skateboard còn mang đến cho người chơi cảm giác phấn khích khi được đứng trên ván trượt chiến thắng chính bản thân mỗi lần chinh phục được một động tác khó.

Du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000 nhưng vài năm trở lại đây, môn thể thao trượt ván Skateboard mới phát triển trên địa bàn tỉnh Long An với các nhóm nhỏ chơi tại các công viên.

Skateboard là môn thể thao mạo hiểm, đầy cá tính nên phần lớn người chơi là các bạn nam

Mặc dù Skateboard là môn thể thao mạo hiểm, những cú ngã hay chấn thương luôn rình rập nhưng với các Skater, trượt ván đã trở thành niềm đam mê, cảm giác phiêu lưu, phấn khích khi được đứng trên ván trượt để chiến thắng chính bản thân mình mỗi lần chinh phục được một động tác khó,…

Dù có thâm niên lâu nhất trong nhóm nhưng với động tác vượt chướng ngại vật là 3 tấm ván xếp chồng lên nhau, Đặng Bảo cũng phải mất gần 9 tháng mới thực hiện thành công.

Hiện Skateboard vẫn chủ yếu phát triển theo hướng Street - tập luyện và biểu diễn đường phố. Biểu diễn Skateboard đường phố có rất nhiều kỹ thuật khó. Để thực hiện động tác xoay ván trượt, kiểm soát ván trên không, Hoài An phải mất hơn nửa năm mới thuần thục.

Để chơi môn thể thao này, người chơi cần có ván trượt. Thông thường ván trượt được làm bằng chất liệu gỗ ván ép, hình bầu dục, phía dưới ván trượt được gắn bánh xe bằng cao su, phía trên mặt ván được trang trí các họa tiết hoa văn thể hiện cá tính của người chơi.

4 năm qua, cứ từ 17-19 giờ hàng ngày, khu vực quảng trường ngã tư Đức Hòa trở thành điểm hẹn của nhóm bạn trẻ đam mê Skateboard.

(Nguồn: baolongan.vn)

Link gốc: https://baolongan.vn/truot-van-skateboard-thu-hut-gioi-tre-a173291.html

Chia sẻ

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829