Cập nhật 24/7 Xã hội

Thứ tư, 24/05/2023, 11:30

Triệt phá đường dây vận chuyển trên 20.000 tài liệu, bằng giả

Tính riêng đầu năm 2022 đến nay, các đối tượng đã vận chuyển hơn 20.000 đơn hàng là giấy tờ tài liệu giả với tổng số tiền trên 30 tỉ đồng.

Sáng 23/5, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (gọi tắt Phòng An ninh mạng) - Công an TP Đà Nẵng đã làm rõ một đường dây chuyên mua bán, vận chuyển và làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức trên khắp cả nước.

Công an Đà Nẵng triệt phá đường dây vận chuyển tài liệu giả mạo có quy mô trên toàn quốc.

Trước đó, kết hợp với thông tin của Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, Phòng An ninh mạng đã xác định đối tượng tên N.T.C.T (trú quận Bình Thạnh, TP HCM). Đây là đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây, hiện là chủ một bưu cục tại TP. HCM.

Trong quá trình thực hiện công việc của bưu cục là vận chuyển các loại hàng hóa bình thường khác, N.T.C.T còn là đầu mối tổ chức mua bán, vận chuyển các loại giấy tờ giả.

Người này tự mình phụ trách việc quản lý, vận chuyển tại TP. HCM và các tỉnh lân cận; đồng thời tuyển chọn và kết hợp với P.X.T (trú quận Long Biên, cũng là chủ một bưu cục tại TP Hà Nội) để quản lý, vận chuyển ở các tỉnh phía Bắc.

Hai đối tượng trên tuyển chọn mỗi tỉnh, thành một người quen biết, tin tưởng để phụ trách việc vận chuyển nhằm mở rộng mạng lưới. Tại Đà Nẵng, B.L (trú quận Hải Châu) được tuyển chọn để phụ trách việc vận chuyển tại đây.

Các đối tượng đã vận chuyển hơn 20.000 đơn hàng, tổng số tiền trên 30 tỉ đồng.

Để che mắt lực lượng chức năng, khi vận chuyển các loại giấy tờ giả này, các đối tượng bọc kín trong bao ni lông màu đen, bên ngoài được ngụy trang bởi tên mặt hàng là "tranh phong thủy".

Với mỗi đơn hàng chứa giấy tờ giả được vận chuyển, N.T.C.T hưởng lợi 24.000 đồng cộng với 1% giá trị đơn hàng. Tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, N.T.C.T đã vận chuyển hơn 20.000 đơn với tổng số tiền trên 30 tỉ đồng.

Phòng An ninh mạng đã hoàn tất hồ sơ, tài liệu và chuyển cho Công an quận Ngũ Hành Sơn thụ lý theo thẩm quyền.

Phòng An ninh mạng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước những nội dung chào mời mua bán, cung cấp tài liệu, giấy tờ không chính thống trên mạng xã hội. Bởi lẽ, việc đặt làm và sử dụng các loại giấy tờ giả là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị xử lý hình sự.

(Nguồn: baogialai.com.vn)

Link gốc: https://baogialai.com.vn/triet-pha-duong-day-van-chuyen-tren-20000-tai-lieu-bang-gia-post237945.html

 

Chia sẻ

Xem nhiều

Ngân hàng Nhà nước quy định điều kiện sao chụp tiền

Thầy giáo đâm đồng nghiệp tử vong

Gần nửa triệu đồng/kg cá kèo vẫn khó mua

Lại xuất hiện quầng mây kì lạ trên núi Chứa Chan

Đường dây nóng
0961 923 487.

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487.