10:00 sáng, 26 Tháng Ba, 2020 (GMT+7) , Lượt xem: 56

TP.HCM chính thức bước vào cuộc chiến chống dịch: Hàng quán đồng loạt đóng cửa, khung cảnh tựa như sáng mùng 1 Tết

 

Nhà hàng, quán cafe, các sơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ lớn đến nhỏ ở TP.HCM đồng loạt đóng cửa sau khi UBND TP có Công văn số 1049/UBND-TH 2020.

 

Một quán trà sữa nhỏ cũng ra thông báo chỉ bán mang đi, không phục vụ khách ngồi lại

 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, chiều 24/3 Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên); câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TP kể từ 18h ngày 24/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020. Mục tiêu nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

 

Thông báo được dán trước cửa nhà hàng Hotpoot Story

 

Ngay sau khi có quyết định này, đúng 18h ngày 24/3 hàng loạt cơ sở kinh doanh các dịch vụ trên ở TP.HCM đã dán thông báo đóng cửa hoặc chỉ nhận bán mang đi cho đến hết ngày 31/3.

 

Ghi nhận vào sáng 25/3, hầu hết các nhà hàng, quán cafe, phòng tập GYM có quy mô lớn đều đồng loạt đóng cửa. Điển hình như tại quán Cafe Effoc trên đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12 mặc dù quán vẫn mở cửa và có bảo vệ ngồi phía trước trông coi nhưng bất cứ ai ghé quán đều nhận được thông báo “Quán chỉ bán mang đi, không nhận khách ngồi lại”.

 

 

Chuỗi nhà hàng đồ nướng BBQ cũng chính thức đóng cửa

 

Chuỗi gà rán Popeyes đóng cửa im lìm

 

Hệ thống trà sữa TocoToco cũng quyết định chỉ mở cửa nốt ngày hôm nay và kinh doanh theo hình thức “TakeAway” chứ không nhận khách ngồi tại quán. Nhân viên của hệ thống trà sữa này cho biết đến ngày mai hệ thống sẽ chính thức đóng cửa để cùng chính quyền TP chống dịch tốt nhất.

 

Cửa hàng cafe Thức đóng cửa (ảnh: Tứ Quý/Nhịp sống Việt)

 

Chuỗi cafe The Coffee House chỉ nhận bán mang đi, một số chi nhánh đóng cửa và ngưng phục vụ

 

Tương tự, ghi nhận ở các chuỗi cafe lớn như The Coffee House, Highland, Viva Coffee, Venus Coffee, các hệ thống cơm niêu nổi tiếng, mì cay, cửa hàng bán đồ ăn nhanh như Haki, Hotpot Story…đều đồng loạt dán thông báo đóng cửa hoặc chỉ phục vụ khách mua mang đi.

 

Trung tâm thương mại tắt đèn tầng ẩm thực vào ban ngày (ảnh: Tứ Quý/Nhịp sống Việt)

 

Phúc Long cũng đóng cửa (ảnh: Tứ Quý/Nhịp sống Việt)

 

Thậm chí nhiều quán cafe, tiệm hớt tóc, hàng quán có quy mô nhỏ cũng đóng cửa để chống dịch. Có thể thấy tinh thần chống dịch của người dân TP.HCM đang được quán triệt khá tốt.

 

Một dãy quán bán đồ ăn sáng cũng đồng loạt đóng cửa, ngưng phục vụ cho đến hết 31/3

 

Khung cảnh được ghi nhận vào cuối tháng 3 nhưng tương tự như sáng mùng 1 Tết khi khắp các tuyến đường chỉ có 1 số quán nhỏ lẻ hoạt động, còn lại đều đóng cửa im lìm.

 

Phố đi bộ Nguyễn Huệ mùng 1 Tết cũng không vắng như thế nào (ảnh: Tứ Quý/Nhịp sống Việt)

(Nguồn: CafeF)

© Copyright 2018 uytinthuonghieu.vn. All rights reserved.

Điện thoại:0973862702
Email:uytinthuonghieu@gmail.com