10:00 sáng, 22 Tháng Một, 2021 (GMT+7) , Lượt xem: 105

Công ty Minh Long đưa vào vận hành nhà máy sản xuất ván ép hiện đại

 

Nhà máy ván ép Minh Long 2 trang bị hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng.

 

Sau thành công của nhà máy ván ép Minh Long 1 chuyên sản xuất ván ép phủ keo và ván ép phủ phim tại KCN Biên Hòa 1, tỉnh Đồng Nai, tháng 9/2020, Công ty ván ép Minh Long tiếp tục khánh thành và đưa vào vận hành nhà máy thứ 2 tại ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Nhà máy có tổng diện tích hơn 4 ha, trong đó khu văn phòng và nhà máy đang hoạt động có diện tích hơn 2 ha, công suất tối đa 15000 tấm/ngày (~750m3), chuyên sản xuất các sản phẩm ván ép coppha và ván nội thất.

 

CEO Lê Công Long phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy

 

Theo ông Lê Công Long – CEO Công ty CP TM DV Minh Long, việc đầu tư và đưa vào hoạt động nhà máy mới tại Bình Phước, ngoài thực hiện chiến lược phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, còn giúp cho đơn vị gia tăng thị phần cũng như nâng cao năng lực cung ứng các sản phẩm ván ép cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty còn có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu gỗ cao su và gỗ điều phục vụ cho hoạt động sản xuất ngay tại địa phương.

 

Nhà máy ván ép Minh Long 2

 

Lãnh đạo công ty Minh Long cũng cho biết, mặc dù quá trình triển khai thi công xây dựng nhà máy mới vào đúng thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các quy định về giãn cách xã hội khiến cho việc nhập khẩu máy móc và các chuyên gia nước ngoài đến lắp đặt và chuyển giao công nghệ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự quyết liệt của ban lãnh đạo cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, công ty Minh Long đã vượt qua được mọi khó khăn, thách thức và đưa nhà máy đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra.

 

Hoạt động sản xuất tại nhà máy

 

Hiện tại, nhà máy ván ép Minh Long 2 chuyên sản xuất các sản phẩm ván ép coppha và ván nội thất như: Melamine, Laminate, Bintangor,…Ngoài ra, để chủ động nguồn nguyên vật liệu chính phục vụ sản xuất, nhà máy còn đầu tư hệ thống dây chuyền công nghệ bóc và sấy ván lạng hiện đại. Bởi so với các loại ván ép sử dụng gỗ băm thì sản phẩm gỗ ép ván lạng có chất lượng vượt trội cũng như độ bền và số lần tái sử dụng nhiều hơn, vì vậy chi phí đầu tư thấp hơn. Đó cũng là lý do mà thời gian qua, các sản phẩm ván ép coppha phủ phim mang thương hiệu Minh Long luôn đứng trong top các sản phẩm ván ép được các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao.

 

Ván ép phủ phim của Minh Long luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu thi công xây dựng

 

Ngoài đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất với quy trình khép kín và công nghệ hiện đại, Công ty còn đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái hòa lưới, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí điện cho hoạt động sản xuất mà còn mang lại những hiệu quả lâu dài về kinh tế và môi trường.

 

Đặc biệt, nhà máy ván ép Minh Long 2 đi vào hoạt động đã giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho gần 1000 lao động trong vùng, đồng thời góp phần tiêu thụ hơn 250 ngàn m3 gỗ cao su và gỗ điều mỗi năm cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

 

Chia sẻ về những chiến lược sắp tới, CEO của Minh Long cho rằng, thị trường ván ép đang có những cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các doanh nghiệp, đòi hỏi mỗi đơn vị sản xuất, kinh doanh đều phải nhạy bén, sáng tạo và có những hướng đi riêng. Bên cạnh những chính sách đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, cũng như tiết kiệm chi phí và mang đến cho khách hàng các sản phẩm có giá thành tốt nhất. Cụ thể, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống dây chuyền sản xuất ván ép nội thất đồng thời hướng tới xây dựng chuỗi cung ứng khép kín các sản phẩm ván ép trên thị trường.

 

“Việc vận hành và đưa vào hoạt động nhà máy thứ 2 ngoài khẳng định giá trị “thượng tôn chất lượng” trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mang đến cho khách hàng các sản phẩm ván ép theo tiêu chuẩn quốc tế còn là động lực để chúng tôi xây dựng và thực hiện thành công những chiến lược phát triển của mình trong tương lai”, lãnh đạo công ty Minh Long cho hay.

 

Công ty CP TMDV Minh Long

Nhà máy 1: Đường Số 9, KCN Biên Hòa 1, Đồng Nai

Nhà máy 2: Đường 741 ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

Hotline: 0979.788.699 – 0937.712.545

Website: www.minhlongplywood.com.vn

(Nguồn: Dân Trí)

© Copyright 2018 uytinthuonghieu.vn. All rights reserved.

Điện thoại:0973862702
Email:uytinthuonghieu@gmail.com