Đang tải ...
  
Cập nhật 24/7

Thứ năm, 25/01/2024, 08:00

Thua cả ba trận, HLV Troussier nói: 'Việt Nam rời giải với hình ảnh tích cực'

HLV Philippe Troussier hài lòng với màn trình diễn của các học trò ở trận thua Iraq tại Asian Cup 2023. Ông cho rằng, Việt Nam rời giải với hình ảnh tích cực dù thua cả ba trận.

Tuyển Việt Nam đã thất bại 2-3 trước Iraq trong trận đấu thủ tục. Đội tiếp tục thất bại nghiệt ngã với bàn thua phút bù giờ.

HLV Troussier đánh giá: "Mục tiêu của đội vẫn là chơi hết mình dù đã bị loại. Tôi yêu cầu các cầu thủ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, tiếp tục theo đuổi triết lý của mình. Họ đã làm được.Tôi khá hài lòng bởi toàn đội không được kỳ vọng nhiều khi đối đầu Iraq.

Các cầu thủ chơi chủ động trong hiệp 1. Khi thiếu người ở hiệp 2, đội vẫn giữ được tính tổ chức, kỷ luật khi phòng ngự. Không những thế, đội luôn chủ động tìm kiếm, khai thác những cơ hội lên bóng dù là nhỏ nhất để ghi thêm một bàn”.

HLV Troussier hài lòng dù Việt Nam lại tiếp tục thất bại.

Ông nói thêm: “Tôi dự báo trận đấu khó khăn. Iraq mạnh hơn và trong chiến lược của mình, tôi cũng muốn gây nhiều rắc rối cho họ nhưng tiếc là kết quả sau cùng không thành công.

Dù đã hết cơ hội đi tiếp nhưng các cầu thủ của chúng tôi đã giữ nguyên tinh thần như khi đấu với Indonesia. Chúng tôi ghi hai bàn và phòng ngự liên tục trong suốt 1 giờ đồng hồ khi chỉ có 10 người trên sân. Các cầu thủ thực sự đã chuẩn bị rất nghiêm túc cho trận đấu này. Không may là chúng tôi thua ở những phút cuối. Nhưng chúng tôi phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Trong giải đấu này, tôi nghĩ đội thiếu may mắn khi đấu với Nhật Bản và Iraq. Đây là một bảng đấu khó khăn. Nhưng sau cùng, tôi nghĩ đội đã rời giải với hình ảnh đẹp, một hình ảnh tích cực”.

Nhà cầm quân người Pháp nói về tấm thẻ đỏ của Khuất Văn Khang: “Cả hai cầu thủ cùng nhảy lên. Khang không cố tình phạm lỗi mà cậu ấy chỉ đang cố tranh được bóng. Nhưng trọng tài đã rút thẻ thì toàn đội phải chấp nhận. Tôi nghĩ trước đó toàn đội đã chơi tốt nhưng tấm thẻ đỏ phần nào đã ảnh hưởng đến các cầu thủ.

Khi thi đấu thiếu người chúng tôi sẽ rất khó triển khai những gì mà mình mong muốn. Đó là lý do dẫn đến kết quả tiêu cực ở trận đấu hôm nay”.

Việt Nam rời giải với ba trận toàn thua. Một thành tích đáng thất vọng so với sự kỳ vọng trước đó.

(Nguồn: webthethao.vn).

Link gốc: https://webthethao.vn/bong-da-viet-nam/thua-ca-ba-tran-hlv-troussier-noi-viet-nam-roi-giai-voi-hinh-anh-tich-cuc-2Q1kURtIR.htm

 

Chia sẻ

Xem nhiều

Người dân khoan giếng phát hiện nguồn khí lạ, đốt cháy

Khôi phục tuyến đường sắt Bắc-Nam qua Đèo Cả sau sự cố sạt lở hầm

Cái Mép - Thị Vải lọt top 30 cảng container lớn nhất thế giới

Gần nửa số thành phố lớn tại Trung Quốc đang bị 'chìm dần'

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829