Đang tải ...
  
Công nghệ cuộc sống Xe

Thứ ba, 31/05/2022, 10:30

Thợ mộc chế tác xe container gỗ vô cùng tinh xảo

Một khối gỗ biến thành chiếc xe container hiệu International LoneStar tuyệt đẹp dưới bàn tay tài hoa của một thợ mộc tại Bắc Ninh.

Tác phẩm trong hình dưới đây là của anh Trương Văn Đạo (sinh năm 1991, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh), một thợ mộc chuyên ngành điêu khắc gỗ với tác phẩm là nhiều mẫu xe tinh xảo.

Chiếc xe dài khoảng 1,5m và có tỷ lệ cân đối, các chi tiết mô phỏng như xe thật.

Mẫu xe ô tô bằng gỗ đầu tiên của anh Đạo là chiếc Lexus LX 570 Special Edition, quá trình chế tác được ghi hình và đến nay đã có 13 triệu lượt xem trên Youtube. Anh Đạo đã trở thành hot Youtuber bằng việc sản xuất video ghi lại quá trình chế tác chiếc xe này.

Chiếc xe container gỗ trong ảnh được anh bắt tay chế tác khoảng 1 tháng trước.

Qua nhiều công đoạn, một khối gỗ vô hồn đã biến thành một chiếc xe container mô hình tinh xảo.

Tác phẩm là dòng xe đầu kéo International LoneStar và là chiếc xe gỗ đầu tiên được anh Đạo dùng lớp sơn bóng để tăng tính thẩm mỹ.

Chiếc xe được chạm khắc rất tinh xảo với nhiều chi tiết nhỏ nhưng thể hiện sự công phu khi chế tác.

Anh Đạo mất cả tháng trời để chạm khắc chính xác từng bộ phận nhỏ, như hệ thống treo lá nhíp, đèn pha, gương, gạt nước, biển số, logo,...

Ngoài ra, một số chi tiết của chiếc xe có thể chuyển động như đóng mở cửa có cả bản lề, ống xả thẳng đứng và có cả đai ốc siết quanh các bánh xe.

Nhiều tác phẩm gỗ khác của anh Đạo như chiếc Bugatti Chiron, Lexus LX570 hay tòa lâu đài Disney xinh đẹp nổi tiếng trên mạng xã hội Youtube, được nhiều báo nước ngoài đến phỏng vấn.

(Nguồn: baogiaothong.vn)

Link gốc: https://xe.baogiaothong.vn/tho-moc-nguoi-viet-che-tac-xe-container-go-vo-cung-tinh-xao-d554119.html

Chia sẻ

Xem nhiều

Đường dây nóng
0961 923 487.

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487.