Đời sống

Thứ hai, 01/08/2022, 13:30

Tác phẩm 'Ma trận tàu cá' ở Quảng Ngãi đạt giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế

Tác phẩm Matrix of boats (Ma trận tàu cá) của nhiếp ảnh gia Cao Nguyên Vũ (tức Alex Cao, 38 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi) vừa giành giải nhất hạng mục "Màu sắc" (General - Colour) ở Giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế Hamdan (HIPA).

Tác phẩm Matrix of boats (Ma trận tàu cá) mang lại cho Alex Cao giải nhất hạng mục "Màu sắc" của Giải thưởng Nhiếp ảnh HIPA - Ảnh: ALEX CAO

Fanpage chính thức của HIPA, Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế do Thái tử Dubai chủ trì, đã gửi lời chúc mừng tới người thắng giải ở hạng mục "Màu đa sắc" - nhiếp ảnh gia Cao Nguyên Vũ, 38 tuổi với tác phẩm Matrix of boats (Ma trận tàu cá). Bức ảnh được chụp trên biển Quảng Ngãi, khi tàu bè xếp hàng tránh bão. Giá trị giải thưởng 15.000 USD.

Cao Nguyên Vũ (Alex Cao) sống tại Quảng Ngãi, làm quản lý một công ty dược. Anh đến với nhiếp ảnh ba năm trước, đã đi nhiều nơi trong và ngoài nước để chụp phong cảnh. Với anh, không nơi đâu đẹp bằng Việt Nam. Qua cuộc thi, Cao Nguyên Vũ muốn giới thiệu cảnh đẹp cuộc sống thường nhật của Việt Nam ra thế giới. "Tôi muốn góp một phần nhỏ để quảng bá vẻ đẹp Việt Nam, thu hút thêm nhiều du khách đến đây".

Anh Vũ bất ngờ khi nhận được giải thưởng. Trước đó, các thành viên của HIPA đã liên tục trao đổi email, nhưng không hé lộ bất kỳ điều gì. Chỉ đến khi đọc được thông tin công bố trên fanpage anh mới biết. "Tôi thật hân hạnh và vinh dự", anh nói.

Một số bức ảnh khác được vinh danh ở hạng mục Màu đa sắc. Tuy nhiên chỉ có ba bức ảnh đoạt giải nhất, nhì, ba mới được trao thưởng. 

HIPA (Hamdan International Photography Award) là giải thưởng nhiếp ảnh thường niên, được khởi xướng năm 2011 bởi Thái tử Dubai Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Giải thưởng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia khắp thế giới vì sự uy tín và giải thưởng lớn. Tổng số tiền giải thưởng hằng năm là 400.000 USD. Bức ảnh giành giải chung cuộc (Grand Prize) trị giá 120.000 USD. Tại các hạng mục nhỏ hơn, người thắng được nhận 15.000 USD.

(Nguồn: baodantoc.vn)

Link gốc: https://baodantoc.vn/tac-pham-ma-tran-tau-ca-o-quang-ngai-dat-giai-thuong-nhiep-anh-quoc-te-1659322376793.htm

Chia sẻ

Xem nhiều

Tiền Giang: Cây mai vàng 'khủng', giá lên đến vài tỷ đồng

Thưởng thức phở chuẩn vị Bắc giữa lòng TP.HCM

Màu hoa dừa cạn sẽ là màu sắc của năm 2022

Cận cảnh những cây me cổ độc nhất miền Tây

Đường dây nóng
0961 923 487.

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487.