Công nghệ cuộc sống Tin Công nghệ

Thứ ba, 04/10/2022, 12:00

Người dùng Windows sắp nhắn tin, gọi điện, chuyển file với iPhone?

Intel vừa cho biết, các máy tính mới của hãng sẽ sớm có tính năng Unison, cho phép người dùng nhắn tin, nhận cuộc gọi và gửi file tới điện thoại iPhone của Apple.

Sau khi mua lại công ty Israel Screenovate năm ngoái, Intel đã cải tiến tính năng tích hợp điện thoại di động nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Theo đó, phần mềm Unison được hãng phát triển, có khả năng hỗ trợ VPN, tường lửa cũng như các tính năng quản lý khác, hoạt động với cả điện thoại chạy hệ điều hành iOS và Android.

Theo Josh Newman, Phó Chủ tịch Intel phụ trách đổi mới di động, Unison cung cấp khả năng truyền tải file nhanh giữa điện thoại và máy tính. Chẳng hạn, người dùng có thể chụp ảnh hoặc quay video và nhanh chóng chuyển sang máy tính để biên tập và ngược lại.

Trước mắt, phần mềm Unison sẽ được Intel trang bị trên một số dòng máy tính Evo thế hệ 12 đến từ các nhà sản xuất HP, Acer và Lenovo ngay trong mùa thu này. Newman cho biết, các sản phẩm Evo thế hệ 13 sẽ được tích hợp tính năng này vào năm sau.

Phó Chủ tịch Intel cũng không loại trừ khả năng các máy tính chạy phần cứng đời cũ của công ty cũng sẽ được cập nhật. Tuy nhiên, công ty muốn đánh giá kết quả Unison hoạt động ra sao với một nhóm sản phẩm được lựa chọn trước. Ngoài ra, tính năng này cũng có thể sẽ hỗ trợ cả chip AMD nếu các bên có nhu cầu hợp tác.

(Nguồn: Khánh Hòa Online).

link gốc: https://baokhanhhoa.vn/khoahoc-congnghe/202210/nguoi-dung-windows-sap-nhan-tin-goi-dien-chuyen-file-voi-iphone-8264793/

Chia sẻ

Xem nhiều

Apple có thể bỏ khay SIM trên iPhone 14 series

4 sinh viên Việt Nam được Google vinh danh

Mỹ trở lại cuộc đua về chất bán dẫn

Những dữ liệu phải lữu trữ tại Việt Nam từ 1/10/2022

Đường dây nóng
0961 923 487.

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487.