Đang tải ...
  
Công nghệ cuộc sống Tin Công nghệ

Thứ ba, 05/12/2023, 13:30

Người dùng từ chối mua tài khoản YouTube Premium

Theo kết quả khảo sát, nhiều người dùng cho biết sẽ không mua YouTube Premium mà sẽ hạn chế xem hoặc rời bỏ nền tảng này.

Cụ thể, công ty tư vấn quyền dữ liệu All About Cookies đã tiến hành khảo sát với trên 1.000 người dùng YouTube tại Mỹ với 6 lựa chọn. Trong số những người được khảo sát thì 22% nói sẽ tìm cách để tiếp tục dùng công cụ quảng cáo, 16% giảm thời gian xem YouTube và 15% đang tìm kiếm nền tảng video khác.

Người dùng từ chối mua tài khoản YouTube Premium.

Ngoài ba phương án trên, người dùng cũng có thể lựa chọn sẽ trả tiền để mua dịch vụ YouTube Premium, giảm sử dụng trình chặn quảng cáo, hoặc không có thay đổi gì. Trong đó chỉ 12% người dùng cho biết sẽ mua YouTube Premium, và 11% dừng việc chặn quảng cáo.

Khi được hỏi về mức giá được cho là hợp lý cho gói YouTube Premium thì 23% cho rằng mức giá dưới 5 USD mỗi tháng, trong khi 14% gợi ý mức dưới 10 USD.

Hiện mức giá của dịch vụ này tại Mỹ là 14 USD/tháng sau lần tăng giá gần nhất vào tháng 7.

YouTube đang sử dụng quảng cáo là nguồn thu chính. Hiện loại quảng cáo phổ biến trên nền tảng là 2 video ngắn (dưới 15 giây) ở đầu, trong đó người dùng có thể bỏ qua một quảng cáo ngắn vài giây và phải xem hết video còn lại. Việc xuất hiện dày đặc của quảng cáo khiến người dùng khó chịu.

Ngày 31/10 vừa qua, Giám đốc truyền thông YouTube Christopher Lawton xác nhận nền tảng sẽ "trấn áp" trình chặn quảng cáo ở quy mô toàn cầu. Và giải pháp chính thức là đăng ký gói Premium.

Hiện nay, tại Việt Nam, gói Premium có giá 79.000 đồng/ tháng cho người dùng cá nhân, 149.000 đồng cho gói gia đình không quá 5 thành viên và 49.000 đồng cho sinh viên.

(Nguồn: kinhtedothi.vn)

Link gốc: https://www.baokiengiang.vn/kinh-te/nguoi-viet-nam-dinh-cu-o-nuoc-ngoai-co-co-hoi-mua-nha-trong-nuoc-17897.html

Chia sẻ

Xem nhiều

OpenAI công bố công cụ tạo video ngắn từ văn bản

Apple dừng làm iPhone màn hình gập

Sự cố bảo mật khiến bạn bỗng dưng nhìn được camera nhà khác

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829