Đang tải ...
  
Du lịch cuộc sống Điểm đến

Thứ hai, 25/03/2024, 17:30

Loạt đồi Chocolate nhấp nhô đẹp như kỳ quan của Philippines

Nằm tại đảo Bohol, Philippines, đồi Chocolate là một trong những thành tạo địa chất độc đáo và thú vị nhất trên thế giới.

Hình dáng kỳ lạ của đồi Chocolate khiến du khách liên tưởng đến những viên chocolate khổng lồ.

Đảo Bohol là hòn đảo lớn thứ 10 của Philippines. Nơi đây không chỉ là thiên đường cho những người đam mê lặn biển, mà còn thu hút khách du lịch với những ngọn đồi Chocolate đặc sắc.

Đồi Chocolate nổi tiếng với hình thái địa chất khác thường bao gồm hơn 1.800 gò hình nón được cấu tạo từ đá vôi, có chiều cao khác nhau từ 30-50m. Hình dáng kỳ lạ của chúng khiến du khách liên tưởng đến những viên chocolate khổng lồ.

Theo truyền thuyết do người dân kể lại, đồi Chocolate được hình thành từ câu chuyện tình đầy bi thương giữa một vị thần trẻ tuổi và một cô gái xinh đẹp.

Sau cái chết của cô gái, vị thần đã khóc nhiều đến nỗi nước mắt của ngài rơi xuống cõi phàm, biến thành đồi Chocolate mà chúng ta thấy ngày nay.

Đồi Chocolate từng là lớp đá trầm tích nổi lên từ mặt biển thông qua các chuyển dịch địa chất.

Tuy nhiên, theo tạp chí khoa học Geology Science, sự hình thành của đồi Chocolate bắt đầu từ hàng triệu năm trước khi đảo Bohol vẫn còn nằm dưới đáy biển.

Theo thời gian, những cao nguyên đá vôi nổi lên từ mặt biển, thông qua các chuyển dịch địa chất của vỏ Trái đất.

Hình dạng hình nón của những ngọn đồi mà chúng ta thấy ngày nay là kết quả của quá trình xói mòn trong hàng triệu năm.

Mặc dù các nhà khoa học đã nghiên cứu về lịch sử của đồi Chocolate, nhưng nguồn gốc của địa điểm này vẫn còn là một điều bí ẩn.

Các chuyên gia thừa nhận rằng những ngọn đồi này được hình thành từ các thành tạo đá vôi, nhưng quá trình hình thành chính xác của chúng vẫn chưa có lời giải thích đầy đủ.

Những bí ẩn xung quanh nguồn gốc của đồi Chocolate đã làm tăng thêm sức hấp dẫn, cũng như kích thích sự tò mò của du khách đối với địa danh kỳ lạ này.

Đồi Chocolate ở đảo Bohol không chỉ là một kỳ quan địa chất, mà còn là một địa điểm văn hóa và du lịch quan trọng của Philippines.

Đồi Chocolate được Cục Du lịch Philippines liệt kê là một trong những điểm đến hàng đầu của đảo Bohol.

Đồi Chocolate được Cục Du lịch Philippines liệt kê là một trong những điểm đến hàng đầu của đảo Bohol. Địa danh này trở thành biểu tượng của khu vực và là niềm tự hào của người dân đảo Bohol.

Những thành tạo đá vôi độc đáo ở đây được công nhận là di tích địa chất cấp quốc gia, đồng thời đang được xem xét để đưa vào Danh sách Di sản thiên nhiên thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO).

(Nguồn: baolaocai.vn)

Link gốc: https://baolaocai.vn/loat-doi-chocolate-nhap-nho-dep-nhu-ky-quan-cua-philippines-post381738.html

Chia sẻ

Xem nhiều

Ngắm đàn chim hoang dã ở Thung Nham

Kinh ngạc tượng Phật khổng lồ trên vách núi ở An Giang

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829