Chủ nhật, 01/12/2024, 10:00
Sắp diễn ra Lễ hội Ẩm thực Chay Xuân Ất Tỵ 2025 tại TPHCM
Từ ngày 29/12/2024 đến ngày 01/01/2025, tại Công viên Gia Định, Quận Phú Nhuận, TP.HCM sẽ diễn ra Lễ hội Ẩm Thực Chay Xuân Ất Tỵ 2025 với chủ đề Xuân và Tuổi Trẻ.
Sự kiện ẩm thực chay đặc biệt diễn ra tại TPHCM là một phần trong kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 của Ban Thường vụ Thành Đoàn, nhằm tổ chức các hoạt động mừng Xuân – mừng Đảng, hướng tới 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2025), chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam Thành phố tổ chức Lễ hội Ẩm thực chay Xuân Ất Tỵ 2025 với chủ đề “Xuân và Tuổi trẻ”.
Sự kiện sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 29/12/2024 – 01/01/2025 tại Công viên Gia Định, Quận Phú Nhuận, TP.HCM, dự kiến thu hút gần 100.000 người tham gia.
Chương trình được thực hiện với mục đích tạo ra một không gian văn hóa ẩm thực để người dân, thanh niên được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật, cổ vũ lối sống xanh cho thanh niên. Ngoài ra, lễ hội còn tạo sân chơi cho những đầu bếp nâng cao tay nghề, nâng tầm hương vị ẩm thực chay, hướng đến trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn ở TPHCM.
Bên cạnh đó, chương trình còn la cầu nối, là cơ hội xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Xanh - Sạch có nguồn gốc từ thực vật tiếp cận được người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng; là không gian giúp gắn kết các nguồn lực để tổ chức các hoạt động, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, thanh niên, công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn TPHCM nhân dịp Tết Ất Tỵ 2025.
Lễ hội dự kiến có sự tham gia của hơn 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu, sản phẩm, thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc từ thực vật, sản phẩm chay, thực phẩm dinh dưỡng, đồ uống và hệ sinh thái cung ứng sản phẩm phụ trợ, sản phẩm OCOP, bình ổn thị trường phục vụ ngày Tết. Trong đó có 20 gian hàng thanh niên khởi nghiệp giới thiệu các mô hình, sản phẩm khởi nghiệp có nguồn gốc từ thực vật, sản phẩm phụ trợ, thực phẩm của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và các đơn vị cơ sở Hội LHTN Việt Nam các quận - huyện và thành phố Thủ Đức; Các gian hàng ông đồ và các khu vực tổ chức trò chơi dân gian ngày Tết; Khu vực giao lưu văn hóa, biểu diễn âm nhạc hàng đêm.
Điểm nhấn của Lễ hội là khu vực tiệc Buffet Chay vì cộng đồng với hơn 100 món ăn thuần chay do các đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng chay Karuna Veggie thực hiện, dự kiến phục vụ cho hơn 10.000 thực khách. Một phần lợi nhuận từ hoạt động này sẽ dành trao tặng các phần quà cho thanh niên, công nhân khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết cũng như tổ chức chương trình tiệc Buffet chay miễn phí “Vui Tết Ất Tỵ cùng thanh niên công nhân”.
Một số hoạt động chăm lo Tết trong Chương trình Lễ hội như đêm nhạc “Chuyến xe số 30” gây quỹ tổ chức “Chuyến xe mùa xuân đưa thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Ất Tỵ năm 2025”; Dự kiến trao tặng 100 vé xe (1.000.000 đồng/vé) cho thanh niên công nhân khó khăn về quê đón Tết; Trao tặng 500 phần quà (500.000 đồng/phần) cho thanh niên công nhân, người lao động khó khăn không có điều kiện vê quê đón Tết; Tổ chức tiệc Tất niên “Vui Tết Ất Tỵ cùng thanh niên công nhân xa quê” cho 250 hội viên, thanh niên công nhân khó khăn tham gia tiệc Buffet miễn phí.
Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức còn tổ chức Hội thi “The New Chef” năm 2025; Hội thi trưng bày Mâm cỗ chay “Xuân bình an” với nhiều hoạt động và phần thưởng hấp dẫn cũng hứa hẹn mang đến một không gian lễ hội đầy thú vị cho du khách.
Ban tổ chức Lễ Hội Ẩm Thực Chay Xuân Ất Tỵ 2025 hy vọng sự kiện sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo nên một địa điểm vui chơi an lành cho người dân và du khách dịp cuối năm, đồng thời thúc đẩy các hoạt động văn hóa du lịch của địa phương và thành phố.
(Nguồn: BTC)