Đang tải ...
  
Du lịch cuộc sống Điểm đến

Thứ tư, 17/04/2024, 16:30

Lạ lẫm biểu tượng du lịch mới ở Campuchia

Gần đây, tỉnh Kampot ở Campuchia đã thu hút sự chú ý của cả du khách địa phương và quốc tế với sự thu hút của điểm du lịch mới nhất đó là bức tượng cá ngựa phun nước ấn tượng tại vịnh Kampot.

Bức tượng cá ngựa phun nước tại Campuchia.

Tuy không giống hệt với tượng Merlion ở Singapore, nhưng cả hai đều có điểm chung là phun nước ra từ miệng tạo nên một khung cảnh lãng mạn và cuốn hút. Đặc biệt, kích thước của tượng cá ngựa cũng không kém cạnh với chiều cao ấn tượng là 8m so với 8,6m của tượng Merlion.

Tờ Khmer Times của Campuchia đưa tin, du khách địa phương và quốc tế đã đổ về vịnh Kampot để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mới mẻ này và đã đặt cho nó cái tên là "Singapot” - đây là sự kết hợp giữa Singapore và Kampot.

Ngày 9/4, Thống đốc tỉnh Kampot - ông Mao Thonin - đã kiểm tra bức tượng. Bức tượng đã chính thức được khánh thành vào ngày 10/4. Trong buổi thị sát, ông Thonin đã không ngần ngại khẳng định vai trò quan trọng của Kampot trong ngành du lịch, thu hút sự quan tâm của du khách từ khắp mọi miền đất nước và cả quốc tế.

Bức tượng cá ngựa tại vịnh Kampot không chỉ là một biểu tượng du lịch mới mẻ, mà còn là một minh chứng cho tiềm năng phát triển du lịch của Kampot. Thống đốc Mao Thonin tin rằng: "Việc nâng cao ngành du lịch sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho cả cộng đồng và du khách, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh".

Không chỉ ở Kampot mà cả trên toàn thế giới, xu hướng lấy cảm hứng các địa danh từ Singapore đang ngày càng trở nên phổ biến. Từ Nhật Bản đến Trung Quốc, Indonesia, các bức tượng, cổng biểu tượng và các địa danh khác đều được liên tưởng tới những biểu tượng nổi tiếng của Singapore.

(Nguồn: baoyenbai.com.vn)

Link gốc: http://baoyenbai.com.vn/226/321347/La-lam-bieu-tuong-du-lich-moi-o-Campuchia.aspx

Chia sẻ

Xem nhiều

Ngắm cây phượng hình trái tim đỏ rực dưới chân núi Bà Đen

Cây hoa giấy đẹp siêu thực mỗi năm đều hút khách ở Đà Lạt

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829