11:00 sáng, 28 Tháng Chín, 2020 (GMT+7) , Lượt xem: 19

Căn nhà có ban công hình phễu

 

Xây nhà trên mảnh đất cuối con phố nhỏ và yên tĩnh, gia đình sáu người muốn “bỏ lại cuộc sống xô bồ, tận hưởng sự êm đềm”.

 

Lô đất xây dựng nhà rộng 13 m x 18,5m, được ghép lại từ ba lô nhà liền kề, mặt tiền chính chịu nhiều nắng gắt. Để giảm bức xạ nhiệt mà vẫn đảm bảo lượng ánh sáng và thông gió tự nhiên, mặt tiền nhà được bố trí những khoảng ban công lớn, xếp chéo giống hình phễu.

 

Mặt tiền công trình. Ảnh: A.BlueBird Photography.

 

Ban công giúp người ở có tầm nhìn mở rộng ra bên ngoài, đồng thời đóng vai trò như mái che, góp phần làm mát công trình. Đây cũng là nơi chủ nhà thư giãn, hít thở không khí trong lành từ công viên phía trước.

 

Những khoảng ban công được xếp chéo giống hình phễu. Ảnh: A.BlueBird Photography.

 

Bên trong nhà được thiết kế mở với nhiều cây xanh, tận dụng ánh sáng tự nhiên.

 

Phòng khách, bếp, phòng ăn nằm ở tầng trệt, bao quanh bởi hai khoảng vườn. Như mong muốn kết nối ba thế hệ trong gia đình của chủ nhà, tầng trệt mang tông màu ấm và lắp đèn vàng.

 

Phòng sinh hoạt chung của gia đình và các phòng ngủ riêng của từng thành viên được bố trí ở tầng hai, tầng ba. Chúng xếp xung quanh khoảng thông tầng nhìn thẳng xuống phòng khách.

 

Một điểm nhấn độc đáo của công trình là khu vườn trên tầng ba. Nó vừa tạo không gian xanh trong nhà vừa là nơi sum họp, gắn kết các thành viên gia đình.

 

Không gian phòng khách và khu vườn ở tầng ba. Ảnh: A.BlueBird Photography.

 

Một số hình ảnh về ngôi nhà:

 

Phòng khách, bếp và phòng ăn thông nhau, nằm ở tầng trệt.

 

Nhờ hai khoảng vườn bao quanh và kệ cửa kính, không gian sinh hoạt chung luôn đủ nắng, gió.

 

Nội thất tầng trệt mang tông màu ấm, kết hợp với đèn vàng theo ý muốn của gia chủ.

 

Phòng sinh hoạt chung của gia đình và các phòng ngủ riêng của từng thành viên được bố trí ở tầng hai, tầng ba.

 

Khoảng ban công lớn không những cho gia chủ chỗ thư giãn mà giúp đưa thiên nhiên vào các phòng ngủ.

 

Một điểm nhấn độc đáo của công trình là khu vườn trên tầng ba.

 

Khu vườn này vừa tăng không gian xanh trong nhà, vừa là nơi sum họp, gắn kết các thành viên gia đình.

 

Căn nhà lúc lên đèn.

 

Minh Trang

Ảnh: A.BlueBird Photography

Thiết kế: A8+ Studio

(Nguồn: VnExpress)

© Copyright 2018 uytinthuonghieu.vn. All rights reserved.

Điện thoại:0973862702
Email:uytinthuonghieu@gmail.com