Đang tải ...
  
Du lịch cuộc sống Sự kiện

Thứ bảy, 13/05/2023, 12:00

Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023

Tối 12/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023 và Chương trình nghệ thuật 'Người Mẹ Làng Sen'.

Các đại biểu Trung tương và địa phương tham dự khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2023- Ảnh: TTXVN.

Dự lễ có đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước, lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và một số tỉnh, thành phố trong nước; lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng đông đảo người dân địa phương.

Lễ hội Làng Sen và Chương trình nghệ thuật "Người Mẹ Làng Sen" là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động về lễ hội nhằm tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác.

Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá với cả nước và bạn bè quốc tế về văn hóa Làng Sen, về mảnh đất con người Nghệ An năng động, thân thiện, luôn rộng mở những cơ hội hợp tác và phát triển. Năm nay, Lễ hội Làng Sen được tổ chúc đúng dịp kỷ niệm 155 năm Năm sinh bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu của Bác Hồ) và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ hội diễn ra từ ngày 12 đến ngày 19/5, với nhiều hoạt động ý nghĩa, tập trung tại TP. Vinh, huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò.

Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại lễ khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023 - Ảnh: TTXVN

Ngoài các nghi lễ trang trọng, thiêng liêng, lễ hội năm nay phong phú và đa dạng với những hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Nổi bật là Liên hoan Tiếng hát Làng Sen với sự tham gia của hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 21 đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện, thành, thị xã trong tỉnh, trình diễn dân ca ví giặm và giao lưu biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân; Triển lãm chuyên đề về Bác Hồ; Cuộc thi "Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An"; Giải bóng chuyền và võ cổ truyền toàn tỉnh; Cuộc thi ẩm thực chế biến món ăn từ sen; các trò chơi dân gian gắn với hoạt động tuổi thơ của Bác Hồ tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn; Festival khinh khí cầu Cửa Lò 2023; Chương trình Lễ hội đường phố với chủ đề "Quê hương mùa sen nở" với các màn trình diễn văn hóa, di sản văn hóa, nghệ thuật đầy màu sắc.

Điểm nhấn của Lễ hội là Chương trình nghệ thuật "Người Mẹ Làng Sen" đồng thời diễn ra tại TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) và TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế-nơi Bác Hồ kính yêu và gia đình đã sống gần 10 năm thời niên thiếu), nhằm tôn vinh những phẩm chất và giá trị nhân văn sâu sắc của bà Hoàng Thị Loan và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

(Nguồn: baochinhphu.vn)

Link gốc: https://baochinhphu.vn/khai-mac-le-hoi-lang-sen-nam-2023-102230513091608581.htm

Chia sẻ

Xem nhiều

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829