Đang tải ...
  
Du lịch cuộc sống Điểm đến

Thứ tư, 24/01/2024, 13:30

Hơn 9h sáng, băng giá phủ trắng một số điểm cao ở Lào Cai

Lào Cai- Do nhiệt độ giảm sâu dưới 0 độ C, khoảng 9h20 phút sáng 24/1, băng giá đã phủ trắng cây cối tại một số điểm cao khu vực thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý.

Trao đổi với phóng viên, anh Phu Suy Thó, người dân thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý cho biết: Hiện tại, thời tiết khu vực xã Y Tý đã giảm dưới 0 độ C kèm theo sương mù và mưa nhỏ.

Khoảng 9h20 phút sáng nay (24/1), cây cối tại một số điểm cao khu vực thôn Mò Phú Chải, Phìn Hồ, xã Y Tý đã bị đóng băng trắng xóa. Lượng băng giá đang ngày càng dày hơn, với thời tiết như hiện tại, trong một, hai ngày tới rất có thể có tuyết rơi.

Băng giá phủ trắng đồi thông khu vực thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý sáng 24/1/2024.

Được biết, từ ngày hôm qua (23/1), băng giá đã phủ trắng cây cối trên núi Lảo Thẩn có độ cao 2.860 m so với mực nước biển. Sáng nay (24/1), tại khu vực thôn Ngải Thầu Thượng là thôn cao nhất xã A Lù cũng xuất hiện băng giá bao phủ cây cối.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, rét sâu, chính quyền xã Y Tý và A Lù đang tích cực cử cán bộ tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống rét cho người dân (đặc biệt là người già và trẻ nhỏ), tăng cường chống rét cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã.

Sau đây là một số hình ảnh băng giá phủ trắng cây cối tại khu vực xã Y Tý, A Lù vào sáng 24/1/2024.

Nhiệt độ giảm dưới 0 độ C làm đóng băng cây cối khu vực thôn Mò Phú Chải và thôn Phìn Hồ, xã Y Tý.

Thôn Ngải Thầu Thượng, xã A Lù cũng xuất hiện băng giá.

Hiện nay, băng giá đã phủ trắng những rừng cây trên núi Lảo Thẩn.

(Nguồn: Lào Cai Online).

Link gốc: https://baolaocai.vn/bang-gia-phu-trang-mot-so-diem-cao-khu-vuc-thon-mo-phu-chai-phin-ho-xa-y-ty-post378879.html

Chia sẻ

Xem nhiều

Ga Đà Lạt - Nhà ga xe lửa đẹp nhất Đông Dương

Vẻ đẹp kỳ bí của miệng núi lửa triệu năm bên bờ biển Quảng Ngãi

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829