Đang tải ...
  
Cập nhật 24/7

Thứ năm, 31/03/2022, 11:30

EU tăng cường kiểm soát dư lượng Furan và Alkyfurans trong thực phẩm

EU vừa đăng công báo, khuyến nghị các nước thành viên tăng cường kiểm soát dư lượng của Furan và Alkyfurans trong thực phẩm.

Các nước EU sẽ tăng cường kiểm soát dư lượng Furan và Alkylfuran trong cà phê và nhiều thực phẩm khác. Ảnh: TL.

Furan và Alkylfuran là hợp chất sinh ra trong quá trình xử lý nhiệt, có thể gây ung thư, và thường tìm thấy trong cà phê, thực phẩm đóng hộp của trẻ em, bánh biscuit, nước hoa quả, súp ăn liền, ngũ cốc ăn sáng, các loại snack giòn, khoai tây sấy.

Đây là khuyến nghị để các nước thành viên EU tăng cường theo dõi, kiểm soát dư lượng Furan và Alkyfurans.

Dự báo trong thời gian tới, các nước thành viên EU sẽ thường xuyên lấy mẫu với các sản phẩm liên quan và tiến hành phân tích và kiểm soát dư lượng Furan và Alkyfurans. Mức dư lượng cho phép với cà phê là dưới 20 µg/kg, với các thực phẩm khác là 5 µg/kg.

Việt Nam xuất khẩu nhiều cà phê và một số loại nước hoa quả. Do vậy, Bộ Công Thương đề nghị doanh nghiệp Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến sự có mặt của các chất này trong sản phẩm của mình.

Nếu trong các sản phẩm của Việt Nam có dư lượng Furan và Alkylfuran vượt mức với tần suất nhiều thì các sản phẩm đó có khả năng sẽ bị đưa vào cảnh báo tại EU.

(Nguồn: nongnghiep.vn)

Link gốc: https://nongnghiep.vn/eu-se-tang-cuong-kiem-soat-du-luong-furan-va-alkyfurans-trong-thuc-pham-d319369.html

Chia sẻ

Xem nhiều

VFF giao chỉ tiêu cho HLV Kim Sang-sik ở AFF Cup

Trung Quốc tăng kết nối đường sắt với Đông Nam Á

Giá dừa tươi biến động như 'giá vàng'

'Cơn sốt' mua xác ve sầu để… chữa bệnh

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829