2:00 chiều, 23 Tháng Tư, 2020 (GMT+7) , Lượt xem: 60

Tái hiện kiệt tác từ giấy vệ sinh, nước tẩy bồn cầu

 

Nhiều người xếp cuộn giấy vệ sinh quanh cổ, biến máy hút bụi thành đàn hạc, rèm cửa thành khăn trùm đầu… để tái hiện các bức tranh kinh điển.

 


Trào lưu tái hiện các bức tranh kinh điển bắt đầu từ một tài khoản Instagram của Hà Lan tên Tussen Kunst & Quarantaine từ giữa tháng 3 và lan truyền khi bảo tàng J. Paul Getty ở Los Angeles, Mỹ đưa ra thử thách: Chọn một tác phẩm nghệ thuật và tìm 3 món đồ quanh nhà bạn để tái hiện.

 


Ở thời điểm toàn xã hội đang bị cách ly tại nhà, thử thách này đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng mới, thu hút nhiều người tham gia. Annelisa Stephan, trợ lý giám đốc nội dung số của bảo tàng chia sẻ, chỉ sau một tuần đã có trên 30.000 bài nộp cho thử thách này. Thông qua các bài thử thách, người chơi hiểu về nghệ thuật, nghệ sĩ, về một thời kỳ lịch sử hội họa. Với nhiều gia đình, đây như một cách tìm niềm vui và một lối thoát khỏi cuộc sống cách ly.

 


Samantha Tedd, 44 tuổi, đã biến mình thành nàng quý tộc “Ophelia”, nhân vật trong vở kịch Hamlet của Shakespeare, tại nhà của cô ở Northamptonshire, Anh, bằng cách gieo mình xuống ao vườn. Kiệt tác này vốn được họa sĩ John Everett Millais mất 5 tháng ra bờ sông ném đá xuống dòng nước để lấy cảm hứng vẽ background.

 


Chị Julia Panfilova, cùng chồng và con đã sử dụng cuộn giấy vệ sinh quanh cổ để tái tạo bức tranh “Family portrait” của Anthony van Dyck.

 


Trong hình, Alana Archer, một nhà thiết kế nội thất ở Kelowna, British Columbia đã tái hiện bức tranh “Me and my parrots”, của họa sĩ Kahlo. 4 con vẹt như những chú chó bảo vệ cho người nghệ sĩ Mexio trước những đau đớn vì bệnh tật ở tuổi còn rất trẻ. Khi bắt chước, Alana Archer đã đổi 4 chú vẹt bằng chai xịt và các chất tẩy rửa, với màu xanh lá cây tương tự và chỉ mất 10 phút đã hoàn thành.

 


Elanor Barnett, 27 tuổi, đã biến mình thành “A Roman Osteria” của họa sĩ Carl Bloch tại nhà cô ở Cambridge, Anh, bằng cách sử dụng đậu hộp và mì ống, khăn ăn để chùm đầu.

 


Bức tranh “The Charmer” của John William Waterhouse, năm 1911 đã lọt vào mắt xanh của nhạc sĩ Drustan Durman, người Anh. Trong kiệt tác ban đầu, người phụ nữ quyến rũ với những con cá dưới chân cô. Nhưng khi tái hiện, nhạc sĩ tạo dáng bên những chai dầu gội.

 


Chị Shauna Barnes trở thành hiện thân của họa sĩ Frida Kahlo từ bím tóc tới lông mày liền nhau, song thay những chú khỉ bằng 3 đứa con của mình, trong tác phẩm “Self-portrait with Monkeys”.

 


Không có đàn hạc, cũng chẳng hề gì. Chị Irena Ochódzka đã sử dụng máy hút bụi để mô phỏng bức tượng cẩm thạch Male Harp Player of the Early Spedos Type, từ 2.700-2.300 trước công nguyên.

 


Ông Evgeniy Demianenko (phải) đã sử dụng rèm cửa và mũ sinh nhật để đóng vai Nữ công tước xấu xí của Quentin Matsys, năm 1513.

 


Denis Kirillov (phải) đã sử dụng một củ tỏi để tạo ra bức tranh “Suleiman the Magnificent” của Titian 1530 (trái).

 


Erica Stockwell-Alpert, 27 tuổi và Alex deVillers, 33 tuổi, đã tái tạo bức tranh “Judith Behith Holofernes” của danh họa Caravaggio, tại nhà của họ ở Medford, Massachusetts.

 


Ông Paul Morris mặc chiếc áo choàng đỏ tái hiện bức tranh ngáp ngủ của Joseph Ducreux.

 


Một con pug, một mảnh vải, một chiếc khuyên tai đã tái hiện bức tranh nổi tiếng “Girl with a Pearl Earring”, của Johannes Vermeer.

 

Bảo Nhiên (Theo Pbs, Foxnews)

(Nguồn: VnExpress)

© Copyright 2018 uytinthuonghieu.vn. All rights reserved.

Điện thoại:0973862702
Email:uytinthuonghieu@gmail.com