Thứ sáu, 16/08/2024, 14:30
Đồng Tháp: Kết luận vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì
Sở Y tế Đồng Tháp vừa có báo cáo kết quả quá trình điều tra, kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự.
Qua kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của cơ sở, xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong patê gan (do Hộ kinh doanh - cơ sở sản xuất bánh mì - Hồng Ngọc 12 tự sản xuất).
Sở Y tế cũng đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố Hồng Ngự thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh - cơ sở sản xuất bánh mì - Hồng Ngọc 12 đã gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Trong đó, cần nghiên cứu hành vi bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 05 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm từ 03 tháng đến 05 tháng; đồng thời có biện pháp khắc phục hậu quả.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng lãnh đạo TP. Hồng Ngự và các đơn vị liên quan thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân trong vụ ngộ độc. Ảnh tư liệu.
Như Sở Y tế đã thông tin, vào ngày 07/8, tại thành phố Hồng Ngự xảy ra 01 vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì khiến 20 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn may túi xách Thái Dương nhập viện.
Từ ngày 08 đến 15/8, tiếp tục có thêm nhiều bệnh nhân ngoài Công ty nhập viện, ghi nhận tổng cộng 149 ca. Đến 17 giờ ngày 15/8 đã có 142 ca xuất viện, còn 07 ca đang tiếp tục điều trị. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các ca còn lại đều ổn định, diễn tiến theo chiều hướng tích cực.
(Nguồn: dongthap.gov.vn).