Đang tải ...
  
Cập nhật 24/7 Xã hội

Thứ hai, 06/02/2023, 17:00

Động đất ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ: Cuộc chạy đua tìm kiếm người còn sống

Một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter tấn công miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền Bắc Syria vào rạng sáng 6/2, san phẳng nhiều nhà cửa, khiến ít nhất 360 người thiệt mạng, cùng hàng trăm người bị thương.

Những căn hộ bị phá hủy và nhiều phương tiện hư hỏng ở khu phố Yurt thuộc quận Cukurova sau trận động đất ở Adana, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trận động đất đã san bằng hàng chục tòa nhà trên khắp các thành phố lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ cũng như nước láng giềng Syria. Hình ảnh trên truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ và mạng xã hội cho thấy lực lượng cứu hộ đào bới đống đổ nát của các tòa nhà ở thành phố Kahramanmaras và vùng lân cận Gaziantep.

Thống đốc Kahramanmaras Omer Faruk Coskun cho biết, còn quá sớm để ước tính số người chết vì quá nhiều tòa nhà bị phá hủy. Ở các thành phố khác, lực lượng cứu hộ đang cố gắng tiếp cận những người sống sót bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Trước một tòa nhà bị san phẳng ở thành phố Diyarbakir, nhân viên cứu hộ nói trên kênh truyền hình NTV: "Chúng tôi nghe thấy tiếng nói ở đây - và ở đằng kia nữa. Có thể khoảng 200 người đang ở dưới đống đổ nát này".

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, những người cố gắng rời khỏi các khu vực bị động đất gây ra tắc nghẽn giao thông, cản trở nỗ lực của các đội cứu hộ đang khẩn cấp tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng. Các nhà chức trách kêu gọi cư dân không đi ra đường.

Các nhà thờ Hồi giáo xung quanh khu vực cũng được dùng làm nơi trú ẩn cho nạn nhân bị hư hại nhà cửa, trong bối cảnh nhiệt độ dao động quanh mức đóng băng.

Tại Diyarbakir, các đội cứu hộ kêu gọi cộng đồng im lặng khi họ cố gắng lắng nghe những người sống sót dưới đống đổ nát của một tòa nhà 11 tầng.

Ở phía Tây bắc Syria, Lực lượng Phòng vệ Dân sự Syria của phe đối lập đã mô tả tình hình tại khu vực do phiến quân kiểm soát là "thảm khốc" và nói thêm rằng toàn bộ các tòa nhà đã sụp đổ và mọi người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Lực lượng cứu hộ Syria (đội mũ bảo hiểm trắng) và người dân tìm kiếm nạn nhân, người sống sót giữa đống đổ nát của một tòa nhà bị sập.

Nhiều tòa nhà bị phá hủy sau trận động đất mạnh ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/2.

Một người đàn ông tìm kiếm người sống sót giữa các tòa nhà bị sập ở Diyarbakir, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhân viên cứu hộ và đội y tế cố gắng tiếp cận những cư dân bị mắc kẹt trong một tòa nhà bị sập sau trận động đất ở Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ.

Người dân và nhân viên cứu hộ gấp rút đào bới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở thị trấn Azmarin, thuộc tỉnh Idlib, miền Bắc Syria.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người sống sót dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị hư hại, sau trận động đất, ở Azaz, Syria – khu vực do quân nổi dậy kiểm soát.

Xe cộ bị hư hại hoàn toàn sau trận động đất ở Azaz, Syria.

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân lên xe cứu thương tại hiện trường nơi một tòa nhà bị hư hại, sau trận động đất, ở Azaz, Syria.

Một chiếc ô tô bị vùi dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập, ở thị trấn Azmarin, tỉnh Idlib, miền Bắc Syria.

 

Những đống đổ nát sau trận động đất ở Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ có thể đang vùi lấp nhiều nạn nhân.

Người dân tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát sau trận động đất ở Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ.

Một gia đình chạy trốn chiến tranh ở Syria và sống ở Beirut, ngồi bên ngoài ngôi nhà của họ sau trận động đất tấn công nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng sớm ngày 6/2.

Người đàn ông ôm đứa trẻ đến nơi an toàn khi những dư chấn vẫn còn âm ỉ.

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã làm rung chuyển miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng sớm thứ Hai 6/2 và theo sau là một cơn dư chấn mạnh 6,6 độ Richter.

Một đứa trẻ được giải cứu từ bên dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập do động đất.

Lực lượng cứu hộ ở thành phố Hama của Syria đang cố gắng kéo mọi người ra khỏi đống đổ nát.

Nhân viên cứu hộ làm việc trong đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Một người được nhân viên cứu hộ giải cứu ở Kilis, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhân viên cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ khiêng một người ra khỏi tòa nhà bị sập bằng cáng.

Một nhân viên cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Một nhân viên cứu hộ bế một đứa trẻ bị thương ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở Syria, tại khu vực do quân nổi dậy kiểm soát.

Một người phụ nữ được giải cứu khỏi đống đổ nát của một tòa nhà trong nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

 

(Nguồn: phunuonline.com.vn)

Link gốc: https://www.phunuonline.com.vn/tran-dong-dat-khien-hon-500-nguoi-chet-cuoc-chay-dua-tim-kiem-nguoi-con-song-a1484528.html

Chia sẻ
Tags:

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829