Ảnh

Chủ nhật, 03/04/2022, 09:30

Độc đáo lễ hội Carnival của Barranquilla

Colombia - Tuy không nổi tiếng bằng Lễ hội Carnival ở Rio, Brazil, Lễ hội Carnival của Barranquilla mang sắc màu, âm nhạc và phong cách sôi động đậm chất Nam Mỹ.

Lễ hội Carnival của Barranquilla (tiếng Tây Ban Nha: Carnaval de Barranquilla) là một trong những lễ kỷ niệm truyền thống quan trọng nhất của Colombia, đồng thời là một trong những lễ hội lớn nhất trên thế giới. (Nguồn: AFP)

Lễ hội Carnival của Barranquilla bắt đầu vào cuối những năm 1800. Chủ tịch đầu tiên của Carnival được bổ nhiệm vào năm 1899. Đến năm 1903, lễ diễu hành mang tên "Cuộc chiến giữa những loài hoa" trở thành sự kiện đầu tiên của lễ hội này. (Nguồn: AFP)

Lễ hội thể hiện phong cách âm nhạc của Colombia, các điệu múa như điệu paloteo của Tây Ban Nha, Congo cùng văn hoá bản địa. (Nguồn: AFP)

Lễ hội đã được Colombia tuyên bố là Kiệt tác văn hóa của quốc gia vào năm 2002, và được UNESCO công nhận là một trong những Kiệt tác Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại vào ngày 7/11/2013. (Nguồn: AFP)

Lễ hội hóa trang bắt đầu vào thứ Bảy trước ngày thứ Tư Lễ Tro (một ngày quan trọng trong đạo Thiên Chúa), với sự kiện “Cuộc chiến của những bông hoa” (La Batalla de Flores). Đây được coi là một trong những hoạt động chính của lễ hội. (Nguồn: AFP)

Tiếp theo đó là các sự kiện có tên gọi “Cuộc diễu hành vĩ đại” (La Gran Parada) diễn ra vào Chủ nhật và "Lễ hội dàn nhạc" với các ban nhạc Caribbean và Latin diễn ra vào thứ Hai. (Nguồn: AFP)

Sự kiện cuối cùng của lễ hội hóa trang là Lễ chôn cất Joselito Carnaval, đánh dấu bữa tiệc đã kết thúc. Joselito Carnaval là một nhân vật được sinh ra vào thứ Bảy của Lễ hội và chết vào thứ Ba của Lễ hội, để được tái sinh vào thứ Bảy Carnival năm sau. (Nguồn: AFP)

Người dân địa phương Barranquilla tự hào về “Marimonda”, nhân vật Carnival duy nhất có nguồn gốc ở Barranquilla. Các nhân vật đeo mặt nạ với một mũi dài và tai lớn xuất hiện như một con khỉ trộn với một con voi có màu sắc rực rỡ. (Nguồn: AFP)

Nhiều người cho rằng lễ hội khởi nguồn từ rất sớm. Vào thời điểm này, người dân Barranquilla nồng nhiệt tiếp đón khách du lịch trong và ngoài nước và cùng với cư dân của thành phố tận hưởng bốn ngày lễ hội sôi động. (Nguồn: AFP)

Khẩu hiệu Lễ hội Carnival của Barranquilla là “Những ai sống với Lễ hội này thì hãy tận hưởng nó” (Quien lo vive es quien lo goza). (Nguồn: AFP)

Trong khuôn khổ lễ hội, những người tham dự mặc các bộ trang phục khác nhau liên quan đến các vị thần, siêu anh hùng, búp bê hay các loại động vật. (Nguồn: AFP)

(Nguồn: baoquocte.vn)

Link gốc: https://baoquocte.vn/muon-mau-muon-ve-o-le-hoi-carnival-cua-barranquilla-colombia-178555.html

 

Chia sẻ

Đường dây nóng
0961 923 487.

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487.