Khoa học cuộc sống

Thứ sáu, 09/04/2021, 02:55

Dấu ấn EHCMC trên các dự án điện năng lượng mặt trời

Việc phát triển năng lượng tái tạo như điện mặt trời đang là xu hướng khi các nguồn năng lượng truyền thống đang dần trở nên cạn kiệt.

Cán bộ công nhân viên EHCMC tại công trình

Năng lượng là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Hiện nay, nhiều quốc gia đã bắt đầu xây dựng và thực thi các chính sách phát triển năng lượng xanh với tầm nhìn dài hạn. Là một trong những nước có dải phân bố ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển điện năng lượng mặt trời. Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời thay thế cho các loại năng lượng truyền thống không chỉ góp phần phát triển kinh tế đất nước, đảm bảo an ninh năng lượng mà còn góp phần bảo tồn tài nguyên năng lượng và giảm thiểu các tác động tiêu cực tới môi trường.

EHCMC nhà thầu các dự án điện mặt trời công suất lớn

Công ty cổ phần điện Sài Gòn Gia Định (EHCMC) là một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, giám sát thi công các công trình đường dây và trạm biến áp có cấp điện áp lên đến 500 kV, tổng thầu xây dựng các dự án điện năng lượng mặt trời có công suất từ 50 MWp trở lên, tổ chức vận hành, bảo dưỡng các nhà máy quang điện và thương mại các thiết bị, vật tư của ngành điện mặt trời.

Chính thức thành lập vào năm 2011, từ một đơn vị chỉ có khoảng 20 nhân viên và kỹ sư điện, trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay, EHCMC đã không ngừng lớn mạnh với hơn 500 công nhân viên đang làm việc tại văn phòng cũng như các dự án công trình trên khắp cả nước. Ngoài sở hữu một đội ngũ kỹ sư và nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, tâm huyết và thường xuyên được nâng cao nghiệp vụ, EHCMC còn có đầy đủ chứng chỉ, giấy phép hoạt động trong lĩnh vực thi công xây lắp điện cũng như đạt chứng nhận quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Trong quá trình xây lắp lưới điện và lắp đặt các trạm biến áp, dự án điện năng lượng mặt trời, EHCMC luôn đảm bảo tiến độ thi công, đồng thời luôn tìm ra các giải pháp tốt nhất để mang lại hiệu quả tối ưu cho chủ đầu tư. Sau nhiều năm hoạt động, EHCMC đã ghi dấu ấn trên nhiều công trình trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, năm 2018, được xem là dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của EHCMC khi đơn vị trở thành tổng thầu cho dự án xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời Fujiwara tại Khu kinh tế Nhơn Hội, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Nhà máy có công suất phát điện là 50 MWP, đã đóng điện vận hành thương mại chính thức vào ngày 26.6.2019, đảm bảo an toàn và hòa vào lưới điện thành công. Với tâm huyết và trách nhiệm của mình trong tổ chức thi công và vận hành, EHCMC luôn đảm bảo đúng tiến độ khi thực hiện, hoàn thành dự án như cam kết ban đầu với chủ đầu tư. Không những vậy, EHCMC còn là đơn vị vận hành và bảo dưỡng nhà máy điện năng lượng mặt trời Fujiwara trong những năm tiếp theo.

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Fujiwara và Hồng Phong 4

Cũng trong năm 2018, EHCMC còn tiếp tục là nhà thầu chính cho dự án điện năng lượng mặt trời Hồng Phong 4, tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 có tổng công suất phát điện là 48MWP, được đầu tư trên diện tích 57,6 ha. Nhà máy chính thức đóng điện an toàn và vận hành thương mại vào ngày 31.5.2019. Đặc biệt, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể chỉ huy, kỹ sư điện và anh em công nhân, nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 được xem là nhà máy điện năng lượng mặt trời có thời gian thi công ngắn nhất tại Việt Nam, chỉ với 280 ngày 3 giờ làm việc.

Mới đây, ngày 6.9.2019, tại thủ đô Vientiane (Lào), EHCMC và Công ty Suliyapon đã ký hợp đồng xây dựng và lắp đặt nhà máy điện năng lượng mặt trời 400 MWp tại, tại khu phức hợp nông nghiệp số 1 xã Nongmakchap, huyện Thaphabath, tỉnh Bolikhamxay, diện tích đất của bộ quốc phòng “Dự án không chỉ thể hiện mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Lào mà còn thể hiện năng lực vượt trội của chúng tôi trong việc xây dựng các dự án điện năng lượng mặt trời có công suất lớn, đồng thời là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty, đưa thương hiệu EHCMC lên một vị trí mới, mở rộng thị trường ra khu vực và quốc tế”, ông Nguyễn Đức Toàn – TGĐ EHCMC cho hay.

Lễ ký kết giữa EHCMC và Công ty Suliyapon (Lào)

Trước xu hướng phát triển năng lượng tái tạo, xanh, sạch và thân thiện môi trường, đồng thời mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí điện năng cho khách hàng, đối tác, EHCMC còn đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái tại các nhà xưởng, hộ gia đình cũng như cung cấp thiết bị, vật tư điện năng lượng mặt trời cho các công ty xây lắp trên cả nước.

Với nền tảng kinh nghiệm sẵn có cùng tiêu chí “Năng lượng sạch – Cuộc sống xanh”, EHCMC sẽ tiếp tục phát triển, trở thành một đơn vị chuyên tổng thầu xây dựng các nhà máy quang điện có công suất lớn và đứng đầu cả nước về xây lắp lưới điện quốc gia trong tương lai.

Công ty CP Điện Sài Gòn Gia Định
ĐC: C16, Đường Bát Nàn, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM.
Điện thoại: (+84) 028. 73024886
Website: www.ehcmc.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/ehcmc.com.vn/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5XGjYY48A94vawOaXz5UbQ/videos

(Nguồn: Thanh Niên)

Chia sẻ

Xem nhiều

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sắp chính thức vận hành

Ông chủ phòng thu tự chế tạo microphone chuyên nghiệp

Xu hướng lựa chọn máy ấp trứng công nghiệp 4.0 thay thế máy ấp thủ công

Đường dây nóng
Chưa cập nhật

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
Chưa cập nhật