Đang tải ...
  
Đời sống

Thứ hai, 04/12/2023, 12:30

Cô gái có IQ 161 cao hơn Einstein tiết lộ thói quen ngủ đặc biệt

Với chỉ số IQ 161, nữ sinh 16 tuổi đã có thành tích học tập xuất sắc, một phần nhờ thói quen ngủ đặc biệt giúp cô tối đa hóa thời gian học tập của mình.

Nữ sinh Mahnoor Cheema (16 tuổi, ở Slough, Berkshire, Anh) có chỉ số IQ 161, cao hơn thiên tài Albert Einstein và “ông hoàng vật lý” Stephen Hawking. Cô cũng là thành viên của Mensa - cộng đồng những người IQ cao nhất trên thế giới, chiếm khoảng 2% dân số toàn cầu.

Kể từ tháng 9/2023, cô đã vượt qua 4 bài A-Level về tiếng Anh, khoa học biển, quản lý môi trường và kỹ năng tư duy. Hiện tại, Mahnoor đang phấn đấu phá kỷ lục bằng cách vượt qua 28 bài A-Levels trong một năm. Nữ sinh dự kiến thi vào ngành y ở Đại học Oxford sau khi vượt qua được 24 môn A-Level cuối cùng.

Mahnoor có IQ 161 cao hơn Einstein - Ảnh SWNS.

Gia đình Mahnoor chuyển từ Lahore (Pakistan) đến Anh vào năm 2006. Cha cô là một luật sư giỏi, em gái 14 tuổi cũng có chỉ số IQ 161 là nhà vô địch toán học quốc gia. Ngoài ra, cô còn có một cậu em trai 9 tuổi đã biết chơi piano cấp độ 4.

Năm 2022, cô từng đạt được 33 điểm 9 và một điểm 8 trong kỳ thi GCSE, trong đó 24 điểm là các môn tự học. Với thành tích xuất sắc, Mahnoor đã được Thủ tướng Pakistan Shahbaz Sharif chúc mừng và tặng cô một chiếc laptop.

Mahnoor chia sẻ, có được kết quả học tập tốt như vậy là nhờ một phần vào thói quen ngủ đặc biệt giúp cô tối đa hóa thời gian học tập của mình. "Sau giờ học, tôi ngủ 3 tiếng vì quá mệt nên học không hiệu quả. Sau đó, tôi thức dậy lúc 7 giờ tối và đi ngủ lại lúc 2 giờ sáng. Giờ cuối cùng trong ngày, tôi thư giãn bằng cách chơi piano", Mahnoor nói.

Nữ sinh chia sẻ thêm: "Tôi nghĩ việc học hành của tôi dễ dàng hơn hầu hết mọi người. Tôi chỉ muốn khám phá toàn bộ khả năng của mình. Ngoài ra, tôi thực sự quan tâm đến tất cả các môn học và luôn thích thử thách bản thân".

Chị Tayyaba Cheema - 42 tuổi, mẹ của Mahnoor - cho rằng những kỹ năng con gái có được là nhờ gene di truyền, thói quen học tập chăm chỉ và kiên định. Vợ chồng chị Tayyaba cho biết Mahnoor là người đặc biệt, 6 tuổi đã đọc xong cuốn Harry Potter, đến năm 11 tuổi đã học thuộc lòng từ điển tiếng Anh Oxford.

(Nguồn: baohatinh.vn)

Link gốc: https://baohatinh.vn/goc-hai/co-gai-co-iq-161-cao-hon-einstein-tiet-lo-thoi-quen-ngu-dac-biet/258212.htm

Chia sẻ

Xem nhiều

'Đào, Phở và Piano' thành hiện tượng khi 'cháy vé' rạp

Độc lạ phiên chợ 'mua may, bán rủi'

Lập lòe lễ lấy đỏ cầu may ở đình làng An Định

Xử lý thực phẩm sau Tết

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829