Đang tải ...
  
Du lịch cuộc sống Sự kiện

Thứ hai, 29/01/2024, 18:00

Cậu bé 2 tuổi trở thành 'người trẻ nhất' đến được trại căn cứ Everest

Một cậu bé 2 tuổi người Anh Carter Dallas trở thành người trẻ nhất từng đến trại căn cứ Everest (Everest Base Camp) với độ cao 5.362m so với mặt nước biển.

Theo truyền thông Anh đưa tin, Carter Dallas đã "leo lên" địa điểm phía nam ở Nepal vào ngày 25/10/2023. Cậu bé đã hoàn thành chuyến đi này trên lưng của cha mình là anh Ross Dallas (35 tuổi) và mẹ Jade (31 tuổi). Gia đình 3 người của họ đã thực hiện chuyến du lịch vòng quanh châu Á kéo dài một năm. Và chuyến đến trại căn cứ Everest là một trải nghiệm tuyệt vời của họ.

Theo thống kê, mỗi năm, có khoảng 40.000 người đi bộ đến trại căn cứ Everest ở Nepal nhưng chỉ có 800 người cố gắng leo lên toàn bộ ngọn núi cao hơn 3.000m. Và thống kê cũng cho thấy bé Carter là người trẻ nhất đã đến được South Base Camp. Em đã phát kỷ lục trước đó của một đứa trẻ 4 tuổi đến từ Cộng hòa Séc.

Cha của bé Carter, anh Ross Dallas, cựu giám đốc bán hàng, cho biết: “Carter đối phó với cái lạnh và độ cao ở Everest tốt hơn tôi và vợ. Cả hai chúng tôi đều bị say độ cao nhẹ nhưng bé hoàn toàn ổn. Có 2 bác sĩ ở các ngôi làng trước trại căn cứ và họ đã xét nghiệm máu của con tôi để kiểm tra xem bé có ổn không, kết quả của con tốt hơn kết quả của chúng tôi rất nhiều – họ rất ngạc nhiên!”.

Ross Dallas cho biết gia đình 3 người của anh thực hiện chuyến đi vòng quanh châu Á từ tháng 8/2023. Việc họ đến Everest cũng là ngẫu hứng. "Chúng tôi đã mua áo khoác đựng đồ ăn và hai túi ngủ cho chuyến đi - về cơ bản chúng tôi đã làm điều đó một cách ngẫu hứng. Thậm chí chúng tôi đi giày thể thao bình thường để đi bộ đường dài. Nhưng cuối cùng chúng tôi có những trải nghiệm vô cùng thích thú ở mọi điểm đến.

Kể từ khi khởi hành, họ đã đến thăm những điểm Sri Lanka, Maldives, Nepal, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Campuchia... “Chúng tôi rất thích việc cho con được tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau và chơi với tất cả trẻ em ở những ngôi làng nhỏ, điều đó thực sự giúp nhóc nhỏ mở mang đầu óc. Chúng tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng cho những người khác bước ra ngoài và nhìn nhận thế giới thực. Nó tốt hơn nhiều so với việc nhìn qua hình ảnh và tivi" - anh Ross Carter chia sẻ.

(Nguồn: phunuonline.com.vn)

Link gốc: https://www.phunuonline.com.vn/cau-be-2-tuoi-tro-thanh-nguoi-tre-nhat-den-duoc-trai-can-cu-everest-a1511159.html

Chia sẻ

Xem nhiều

Hội An dẫn đầu danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

Tàu cao tốc Vũng Tàu-Côn Đảo vận hành lại sau hơn 7 tháng ngừng hoạt động

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu đề xuất mở rộng diện miễn thị thực

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829