Kinh doanh

Chủ nhật, 11/04/2021, 03:39

Cách thương hiệu ván ép Minh Long khẳng định vị thế trên thị trường

Nắm bắt nhu cầu thị trường, đầu tư xây dựng nhà máy hiện đại để chủ động sản xuất các sản phẩm ván ép chất lượng cao, chính là cách Công ty Minh Long khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Lê Công Long – CEO Công ty CP TMDV Minh Long

Từ một đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối các sản phẩm ván ép cho thị trường xây dựng các tỉnh phía Nam, sau 5 năm phát triển, Công ty Minh Long đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng các sản phẩm ván ép hàng đầu với 2 nhà máy sản xuất quy mô lớn.

Ông Lê Công Long – CEO Công ty CP TMDV Minh Long chia sẻ, không có hành trình nào đi đến thành công là dễ dàng và với Minh Long cũng vậy. Trưởng thành từ một đơn vị thương mại, công ty luôn thấu hiểu được nhu cầu cũng như sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm ván ép trong ngành vật liệu xây dựng. Trải qua những kinh nghiệm kinh doanh thực tế, chúng tôi nhận thấy, chỉ có các sản phẩm chất lượng cao, bền tốt, có thể tái sử dụng nhiều lần và giá thành hợp lý mới có thể chinh phục được các nhà thầu thi công xây dựng và phát triển bền vững trên thị trường.

Xuất phát từ lý do đó cộng với mong muốn xây dựng một thương hiệu ván ép riêng cho mình, Công ty Minh Long đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy để trực tiếp sản xuất các sản phẩm ván ép, ngoài chủ động được khâu phân phối và tiêu thụ sản phẩm còn đảm bảo được chất lượng cùng giá thành sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. Nói là làm, nhà máy ván ép Minh Long 1 được công ty đầu tư xây dựng vào năm 2016 tại KCN Biên Hoà 1 với công suất 5000 tấm/ngày (~250m3), chuyên sản xuất các sản phẩm ván ép phủ keo và ván ép phủ phim.

Chia sẻ về những khó khăn khi quyết định chuyển từ thương mại sang sản xuất, ông Long cho biết, đơn vị cũng gặp không ít những thách thức, từ việc làm sao có thể huy động được nguồn vốn lớn để đầu tư trang thiết bị máy móc, tiếp cận công nghệ mới đến việc duy trì hoạt động thông suốt của nhà máy và mở rộng được thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Nhà máy trang bị đầy đủ máy móc công nghệ hiện đại

CEO Minh Long cũng cho biết, khi đầu tư nhà máy sản xuất, ngoài công nghệ sản xuất tiến tiến vượt trội, công ty còn luôn tận dụng nguồn nguyên liệu gỗ sẵn có ở các khu vực nhà máy đặt chân để giảm giá thành sản phẩm đồng thời có thể hỗ trợ nâng cao đời sống của người nông dân sau khi thanh lý vườn cây. Đây cũng là lý do, ngoài chất lượng, các sản phẩm ván ép Minh Long còn chinh phục khách hàng bằng giá thành tốt nhất.

Trải qua nhiều khó khăn, với chiến lược phát triển đúng đắn cùng sự mạnh dạn, quyết liệt của ban lãnh đạo và sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ công nhân viên, công ty Minh Long đã bước đầu khẳng định được vị thế của mình trong ngành vật liệu xây dựng trong và ngoài nước.

Sản phẩm ván ép coppha phủ phim của Minh Long được nhiều nhà thầu xây dựng sử dụng

Với ưu điểm không thấm nước, chất gỗ dày, cứng cáp, chống chịu được mọi điều kiện thời tiết và mẫu mã đa dạng, có thể tái sử dụng được nhiều lần, các sản phẩm ván ép coppha, ván ép phủ phim của Minh Long luôn được các nhà thầu thi công xây dựng, nội thất tin tưởng, lựa chọn. Không chỉ tạo được lòng tin với các đối tác khách hàng trong nước, các sản phẩm ván ép Minh Long còn được xuất khẩu sang các thị trường như: Trung Đông, Malaysia, Thái Lan…

Để nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hoá và chất lượng sản phẩm, đáp ứng hiệu quả nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Năm 2020, Minh Long tiếp tục đầu tư và đưa nhà máy sản xuất ván ép thứ 2 vào vận hành. Nhà máy Minh Long 2 được đầu tư xây dựng tại tỉnh Bình Phước có công suất thiết kế 15000 tấm/ngày (~750m3), chuyên sản xuất các sản phẩm ván ép coppha và ván nội thất. Mặc dù, quá trình thi công xây dựng nhà máy thứ 2 diễn ra vào đúng thời điểm dịch Covid-19, khiến cho việc nhập khẩu máy móc và các chuyên gia nước ngoài đến chuyển giao công nghệ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự đồng lòng và quyết tâm cao, nhà máy Minh Long 2 đã đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra.

Nhà máy ván ép Minh Long 2

CEO Lê Công Long cho biết, việc đầu tư và đưa vào vận hành nhà máy thứ 2, ngoài thực hiện chiến lược mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cung ứng cho thị trường, đơn vị còn muốn phát triển đa dạng các dòng sản phẩm ván ép có chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, công ty cũng đang xây dựng và hoàn thiện chuỗi quy trình khép kín trong lĩnh vực ván ép, từ cung cấp nguyên vật liệu, sản xuất đến phân phối các sản phẩm ván ép trên thị trường.

“Cụ thể, trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục đầu tư mở rộng nhà máy, tập trung sản xuất và phát triển các sản phẩm ván ép nội thất bên cạnh các sản phẩm ván ép coppha và ván ép phủ phim, xây dựng công ty ván ép Minh Long ngày càng lớn mạnh đồng thời khẳng định được vị thế của thương hiệu ván ép Việt trên thị trường”, CEO Minh Long cho hay.

Công ty CP TM DV Minh Long
Nhà máy 1: Đường Số 9, KCN Biên Hòa 1, Đồng Nai
Nhà máy 2: Đường 741 ấp Thuận Hòa 2, Xã Thuận Lợi, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước
Hotline: 0979.788.699 – 0937.712.545
Website: www.minhlongplywood.com.vn

(Nguồn: CafeF)

Chia sẻ
Tags:

Xem nhiều

Cách phối màu son FollowMe ngày đầu năm mới

Hona-G Interior và hành trình vượt Covid-19

Kiều Nga F&B – đơn vị uy tín phân phối filler

Lương y Kỳ Hoa Dị Thảo đặt chữ “Đức” lên đầu

Đường dây nóng
Chưa cập nhật

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
Chưa cập nhật