Đang tải ...
  
Cập nhật 24/7 Xã hội

Thứ bảy, 27/01/2024, 12:00

Bắt 2 người mua bán hơn 2,8 tấn vảy tê tê

Ngày 26/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Văn Mạnh (36 tuổi) và Trần Thị Ngọc (56 tuổi, cùng trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về hành vi "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm" và "Buôn bán hàng cấm".

Trước đó, cuối năm 2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an xã Đô Thành bất ngờ kiểm tra một nhà kho của Ngọc ở xã Đô Thành thì phát hiện 110 bao tải các loại có chứa vảy tê tê. Số lượng vảy tê tê này lên tới hơn 2,8 tấn, có giá trị hơn 14 tỉ đồng.

Vảy tê tê được phát hiện trong nhà kho của Ngọc - Ảnh: Hồ Hưng.

Hồ Văn Mạnh khai nhận đã mua hơn 2,8 tấn vảy tê tê này từ nước ngoài về rồi cất giấu tại nhà Ngọc để phân loại và làm sạch để bán kiếm lời. 

Kết luận giám định của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật xác định, trong hơn 2,8 tấn vảy tê tê này có hơn 1,1 tấn là vảy của loài tê tê Java (tên khoa học: Manis javanica). Loài tê tê Java có tên trong danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ; hơn 1,6 tấn là vảy của loài tê tê Cây bụng trắng (tên khoa học: Manis tricuspis) và tê tê Ấn Độ (tên khoa học: Manis crassicaudata), cả hai loài này đều có tên trong Phụ lục I - danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã thuộc Phụ lục Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã.

(Nguồn: phunuonline.com.vn).

LInk gốc: https://www.phunuonline.com.vn/bat-2-doi-tuong-mua-ban-hon-2-8-tan-vay-te-te-a1510991.html

Chia sẻ

Xem nhiều

Người dân khoan giếng phát hiện nguồn khí lạ, đốt cháy

Nhiều diện tích cà phê ở Gia Lai bị cháy khô do hạn hán

Cái Mép - Thị Vải lọt top 30 cảng container lớn nhất thế giới

Gần nửa số thành phố lớn tại Trung Quốc đang bị 'chìm dần'

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829