Thể thao

Thứ sáu, 14/01/2022, 16:30

Úc lại hủy visa Djokovic thêm lần nữa

Bộ trưởng Úc Alex Hawke vừa sử dụng quyền lực cá nhân để hủy visa của Novak Djokovic, khiến tay vợt tennis nam số 1 thế giới lại có nguy cơ bị trục xuất.

Sắp khai mạc ngày thứ Hai 17/1, Australian Open 2022 đang có nguy cơ hỗn loạn do hạt giống số 1 Novak Djokovic vừa bị Úc hủy visa lần nữa. Lần này, quyết định hủy visa của tay vợt nam số 1 thế giới đến từ Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Quốc tịch, Dịch vụ Di cư và Các vấn đề Đa văn hóa Alex Hawke.

Thông báo từ Bộ trưởng Alex Hawke.

Vào đầu giờ chiều ngày thứ Sáu 14/1/2022, Bộ trưởng Alex Hawke đưa ra tuyên bố như sau: “Hôm nay, tôi đã thực thi quyền lực của mình theo mục 133C (3) của Đạo luật Di trú để hủy bỏ thị thực của ông Novak Djokovic vì lý do sức khỏe và trật tự tốt, trên cơ sở rằng việc làm đó là vì lợi ích cộng đồng”.

Novak Djokovic đang đối mặt với việc bị cấm đến Úc trong 3 năm. Các luật sư của anh đang chuẩn bị nộp đơn chống lại việc Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke sử dụng quyền lực cá nhân để hủy bỏ thị thực của ngôi sao quần vợt người Serbia.

Bộ trưởng Alex Hawke cho biết: "Khi đưa ra quyết định này, tôi đã xem xét cẩn thận thông tin do Bộ Nội vụ, Lực lượng Biên phòng Úc và ông Djokovic cung cấp cho tôi. Chính phủ Morrison cam kết kiên quyết bảo vệ biên giới của Úc, đặc biệt là liên quan đến đại dịch COVID-19".

Novak Djokovic bị hủy visa khi chỉ còn 3 ngày nữa là khai mạc Úc mở rộng 2022.

Thủ tướng Úc Scott Morrison đánh giá quyết định của Bộ trưởng Alex Hawke là một cách gìn giữ những hy sinh của xứ sở chuột túi trong đại dịch. Thủ tướng Úc Scott Morrison giải thích: "Đại dịch lần này gây rất nhiều khó khăn cho mỗi người Úc, nhưng chúng tôi đoàn kết, cứu giúp cả mạng sống lẫn sinh kế.

Người Úc đã mất mát rất nhiều trong trận đại dịch này, nên họ thực sự mong đợi những nỗ lực đó được gìn giữ. Đây là những gì Bộ trưởng đang làm trong ngày hôm nay. Các chính sách bảo vệ biên giới mạnh mẽ của chúng tôi đã giữ an toàn cho người Úc, trước COVID-19 và bây giờ là trong đại dịch".

Thủ tướng Morrison cho biết ông sẽ không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào thêm vì "các thủ tục pháp lý đang diễn ra như dự kiến". 

Nếu không lật ngược được quyết định của Bộ trưởng Alex Hawke, Djokovic sẽ bị trục xuất khỏi Úc và không được nhập cảnh trong 3 năm, dù án phạt này không phải lúc nào cũng được áp dụng.

(Nguồn: webthethao.vn)

Chia sẻ

Xem nhiều

Thắng Malaysia 3-0, Việt Nam chứng tỏ vị thế

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu ở Mexico

Tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8 Champions League

Ông Park chốt danh sách 24 cầu thủ sang Australia

Đường dây nóng
0961 923 487

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487