Đang tải ...
  
Uy tín thương hiệu

Thứ sáu, 31/05/2024, 09:00

Trường Trần Cao Vân TP HCM đạt kiểm định chất lượng cấp độ 1

Cùng sự đầu tư cơ sở vật chất và các chương trình giảng dạy, Trường THCS-THPT Trần Cao Vân đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1 của Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM.

Theo thầy Phạm Văn Thảo - Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Trần Cao Vân, một trường học được công nhận về chất lượng khi đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí của đánh giá ngoài. Việc nhà trường được đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM công nhận đạt mức độ 1 có ý nghĩa quan trọng. Ngoài minh chứng pháp lý về chất lượng giáo dục còn là sự đảm bảo chắc chắn với phụ huynh, học sinh về môi trường học tập tiến bộ.

Bên cạnh đó, thông qua kiểm định chất lượng, nhà trường có cơ hội tự phân tích, đánh giá và đề ra các giải pháp nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục, hướng tới sự phát triển bền vững và đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn trong thời gian tới. 

Các cơ sở của Trường THCS - THPT Trần Cao Vân sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Ảnh: Trường Trần Cao Vân TP HCM.

Đại diện nhà trường cho biết, mục tiêu của trường là không ngừng đổi mới các phương pháp dạy và học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Qua đó, giúp học sinh biết vận dụng kiến thức, kĩ năng vào đời sống, biết định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, có nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú.

Vì thế, từ những ngày đầu thành lập, trường Trần Cao Vân đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ tạo môi trường học tập chất lượng. Song song đó là các hoạt động trải nghiệm, ngoại khoá, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Đặc biệt, trường đưa vào giảng dạy các chương trình tiếng Anh và tin học theo chuẩn quốc tế, hướng học sinh thành những công dân toàn cầu.

Trường THCS – THPT Trần Cao Vân thuộc top đầu hệ thống trường ngoài công lập tại TP HCM. Hiện, trường có 5 cơ sở đào tạo với gần 5.500 học sinh theo học. Cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên giỏi là thế mạnh cốt lõi của nhà trường. Đây cũng là nền tảng để nhà trường xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng, toàn diện và khẳng định uy tín với các bậc phụ huynh, học sinh trong nhiều năm qua.

Chương trình học đa dạng giúp học sinh phát triển toàn diện. Ảnh: Trường Trần Cao Vân TP HCM.

Chị Kim Khánh, một phụ huynh có con đang theo học lớp 11 tại trường cho biết, chị cảm thấy quyết định cho con theo học tại đây là một lựa chọn đúng đắn. Khi con chị bước vào lớp 10, gia đình chị khá băn khoăn khi cho con theo học trường tư thục thay vì trường công lập. 

Nhưng sau gần 2 năm học tập tại trường, chị bất ngờ với những thay đổi của con. “Không chỉ là sự tiến bộ trong học tập mà tính cách, lối sống cũng trưởng thành hơn nhiều. Ngoài ra, môi trường học tập đầy đủ, an toàn, sự quan tâm, sâu sát của thầy cô giáo cũng là điều gia đình luôn an tâm khi cho con theo học tại trường”, chị Khánh cho biết.

Còn em Quốc Anh đang học lớp 10 tại trường chia sẻ, sức học của em không tốt nên khi học xong lớp 9 ba mẹ quyết định cho em học trường tư thục và Trường Trần Cao Vân là lựa chọn hàng đầu của em. 

“Trường có cơ sở vật chất khang trang, có sân chơi, hồ bơi, sân bóng, phòng tập gym để chúng em thư giãn, rèn luyện sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng sống”, Quốc Anh cho hay. Từ một người khá rụt rè, chểnh mảng trong việc học, được sự quan tâm, uốn nắn của thầy cô và tích cực tham gia các hoạt động, giờ em đã tự tin hơn. Nhờ đó mà kết quả học tập cũng tiến bộ hơn.

Đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết của Trường THCS-THPT Trần Cao Vân. Ảnh: Trường Trần Cao Vân TP HCM.

Thạc sĩ Huỳnh Kim Tuấn - Hiệu trưởng Trường Trần Cao Vân cho biết, sau nhiều năm hoạt động, trường đã khẳng định được uy tín của mình thông qua số lượng học sinh đăng ký vào trường năm sau luôn cao hơn năm trước. Không chỉ tại TPHCM, học sinh của trường còn đến từ nhiều tỉnh thành khác. Đây là vinh dự và niềm hạnh phúc lớn với tập thể ban lãnh đạo và giáo viên của trường. 

“Những thành quả này cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và mang đến một môi trường giáo dục thân thiện, năng động, tràn đầy cảm hứng học tập cho học sinh trong thời gian sắp tới”, thầy Huỳnh Kim Tuấn cho hay.

Giới thiệu về Trường Trần Cao Vân TP HCM. Video: Trần Cao Vân TP HCM.

Thông tin tuyển sinh năm học 2024 - 2025    
Trường Trần Cao Vân TP HCM tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12 cho cả 4 loại hình lớp học: hai buổi, bán trú, bán nội trú và nội trú. 
Phương thức tuyển sinh gồm: xét học bạ tiểu học đối với lớp 6. Với lớp 10, trường không thi tuyển sinh, học sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS và mang học bạ cấp 2 đến trường là được làm thủ tục nhập học.  
Thời gian phát và nhận hồ sơ tuyển sinh từ ngày 15/5. 
Phụ huynh và học sinh quan tâm có thể liên hệ hotline 0902 611 511 hoặc tham khảo tại websitefanpage.
Đăng ký nhập học trực tuyến tại đây.

(Nguồn: vnexpress.net)

Link gốc: https://vnexpress.net/truong-tran-cao-van-tp-hcm-dat-kiem-dinh-chat-luong-cap-do-1-4752023.html
 

Chia sẻ

Xem nhiều

Chọn trường tư thục cho con, phụ huynh cần lưu ý gì ?

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829