Đang tải ...
  
Kinh doanh Doanh nghiệp

Thứ sáu, 07/06/2024, 11:30

Khai Thông ra mắt trứng gà Cage-Free đạt chứng nhận thú quyền

Với mục tiêu cung cấp cho thị trường các sản phẩm trứng gà chất lượng có giá trị cao, Trang trại Khai Thông đã tham gia vào chương trình chăn nuôi nhân đạo (HFAC) và đạt được chứng nhận Certified Humane® cho sản phẩm trứng gà Cage – Free.

Trang trại Khai Thông nhận chứng nhận Certified Humane® của HFAC.

Ông Trương Văn Thông – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Khai Thông cho biết, rất vui và tự hào khi là một trong những trang trại tiên phong tại Việt Nam nhận được chứng nhận này.

“Mục đích của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm có giá trị hơn, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, là một đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chăn nuôi, chúng tôi hiểu rằng với xu hướng chăn nuôi mới, động vật tại các trang trại cũng cần được nuôi dưỡng trong điều kiện chuồng trại cho phép thể hiện những cảm xúc, vận động theo tập tính tự nhiên để cho ra các sản phẩm chất lượng và nhân văn hơn”, ông Thông cho biết thêm.

Hiện trứng gà Cage – Free Khai Thông được sản sinh từ trang trại Khai Thông Happy Farm với những tiêu chuẩn mới về chuồng trại, quá trình chăm sóc. Tại đây những con gà đẻ được chăm sóc và nuôi dưỡng với tinh thần thấu hiểu và nhân đạo, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn phúc lợi động vật quốc tế như: tự do tiếp cận thức ăn tươi mới, tự do tiếp cận ổ đẻ, ngủ nghỉ trên sào đậu...

Theo đại diện Khai Thông, việc gà được chăm sóc, nuôi dưỡng theo hướng nhân văn, tự do vận động và thể hiện tập tính tự nhiên vốn có sẽ cho ra những quả trứng chất lượng hơn, có độ ngọt và thơm ngon hơn.

Đại diện Khai Thông cũng cho biết, đối với mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng theo hình thức trang trại, 1m2 có thể nuôi từ 18-20 con gà nhưng với mô hình trang trại chăn nuôi nhân đạo 1m2 chỉ nuôi từ 6-7 con. Bên cạnh đó, để đáp ứng các tiêu chuẩn theo chương trình HFAC, các nhà chăn nuôi cũng phải cải tạo lại hệ thống chuồng trại, đầu tư lắp đặt các thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ cho quá trình quản lý và chăm sóc vật nuôi.   

“Hiện tại, quy mô đàn gà đáp ứng tiêu chuẩn HFAC tại trang trại Khai Thông cho ra sản lượng gần 7 triệu quả trứng/năm, và thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng quy mô đồng thời hướng đến các tiêu chuẩn chăn nuôi bền vững và an toàn hơn trong tương lai”, ông Trương Văn Thông cho hay.

Trứng gà Cage – Free tại trang trại Khai Thông.

Bà Hồ Viết Dương Hạ - Giám đốc Chiến lược Marketing và Công nghệ Công ty Cargill Việt Nam cho biết rất vui khi Khai Thông đi theo chương trình chăn nuôi nhân đạo và cho ra đời sản phẩm trứng Cage-Free.

“Là đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ cung cấp cho Khai Thông dòng sản phẩm dinh dưỡng từ thảo dược tự nhiên giúp tăng cao sức đề kháng tự nhiên cho gà đẻ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chương trình chăn nuôi nhân đạo của HFAC”, đại diện Cargill cho biết thêm.

Bà Hồ Viết Dương Hạ (cầm hoa) chúc mừng trang trại Khai Thông đạt chứng nhận chăn nuôi nhân đạo.

HFAC (Humane Farm Animal Care) là một trong những chương trình chăn nuôi nhân đạo quốc tế phi lợi nhuận với sứ mệnh cải thiện môi trường sống cho động vật nuôi làm thực phẩm. Một số yêu cầu và quy định của HFAC như: Nguồn thức ăn không chứa kháng sinh hay chất tăng trọng, không sử dụng phụ phẩm từ động vật; Chuồng trại chắc chắn, có khu vực ngủ nghỉ, đẻ trứng, có đủ không gian để gà mái tự do đi lại, vận động và thể hiện tập tính tự nhiên của loài. 

Theo TS.BS Rosangele Poletto – Giám đốc Kỹ thuật và Khoa học toàn cầu, thuộc Tổ chức HFAC, để nhận được chứng nhận nhân đạo, một trang trại cần tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn, không chỉ vì lợi ích của gà đẻ mà còn cho quá trình truy xuất nguồn gốc, đảm bảo cho người tiêu dùng rằng họ đã đáp ứng tất cả các điều kiện, từ thời điểm quả trứng rời khỏi trang trại cho đến khi chúng tiếp cận với người tiêu dùng.

TS.BS Rosangele Poletto đại diện Tổ chức HFAC và ông Trương Văn Thông tại trang trại.

“Tính đến năm 2024, Việt Nam có 8 trang trại đạt được chứng nhận này. Đây là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy sự quan tâm đến phúc lợi động vật trong hoạt động chăn nuôi. Tuy nhiên, để đạt được hệ thống bền vững và sự tín nhiệm cho cả quá trình, các nhà sản xuất cũng cần đảm bảo rằng những người đang làm việc bên trong các trang trại thực sự hiểu được họ đang quan tâm đến phúc lợi, đang chăm sóc sức khỏe những con vật, chất lượng của những quả trứng để chúng ta thực sự có một hệ thống sản xuất có trách nhiệm cho động vật và cho cả người tiêu dùng”, đại diện tổ chức HFAC thông tin thêm.

Khai Thông ra mắt sản phẩm trứng gà Cage – Free đáp ứng tiêu chuẩn HFAC thể hiện sự nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tiếp cận nhu cầu và xu hướng tiêu dùng mới, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn thực phẩm theo hướng bền vững hơn, nhân văn hơn vì môi sinh và quyền lợi của người dùng.

Công ty CP Đầu Tư Phát Triển Khai Thông
ĐC: 4/1 Đường 9, P.Trường Thọ, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Hotine: 0927983983
Website: https://khaithonggroup.com/

(Nguồn: Khai Thông Happy Farm).

Chia sẻ

Xem nhiều

VinFast không chỉ là một dự án kinh doanh mà còn là một dự án cống hiến

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829