Đang tải ...
  
Biết để khỏe Tin sức khỏe

Thứ ba, 18/06/2024, 16:00

Hàn Quốc: Các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17/6

Các giáo sư y khoa-những người cũng là bác sĩ cao cấp tại 4 bệnh viện trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul (SNU) bắt đầu cuộc đình công vô thời hạn từ ngày 17/6 để gây sức ép đối với Chính phủ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng dịch vụ y tế đang kéo dài, theo TTXVN và vietnamnet.

Cụ thể, có tổng cộng 529 giáo sư tại 4 bệnh viện đã cam kết nghỉ việc nhằm phản đối cải cách y tế của Chính phủ. Trước tình hình trên, bầu không khí căng thẳng, lo sợ lan rộng trong số các bệnh nhân ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, các bệnh viện trực thuộc SNU cho biết sẽ tiếp tục điều trị y tế cho những bệnh nhân bị bệnh nặng và thực hiện các ca phẫu thuật quan trọng.

Theo Ủy ban ứng phó khẩn cấp của các giáo sư y khoa SNU, có 33,5% phòng phẫu thuật sẽ vẫn được vận hành, tuy giảm so với mức 62,7% hiện tại.

Các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn nhưng cam kết sẽ điều trị cho những bệnh nhân nặng mà không gặp trở ngại nào. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA) với hơn 129.000 thành viên cũng cho biết sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu biểu quyết về việc liệu có tiến hành cuộc đình công vào ngày 18/6 hay không, nếu như Chính phủ chấp nhận 3 yêu cầu gồm: xem xét lại chỉ tiêu của trường y, xem xét lại gói chính sách của Chính phủ đối với các dịch vụ y tế thiết yếu và hủy bỏ mọi hình phạt đối với các bác sĩ thực tập sinh.

Ngoài ra, các giáo sư y khoa tại Đại học Y thuộc Đại học Yonsei cũng đã công bố một cuộc đình công vô thời hạn bắt đầu từ ngày 27/6.

Trước đó, ngày 14/6, các giáo sư y khoa SNU đã gửi lời xin lỗi bệnh nhân vì đã lên kế hoạch đình công vô thời hạn để phản đối chương trình cải cách y tế của Chính phủ, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục điều trị cho những bệnh nhân nặng mà không gặp trở ngại nào.

(Nguồn: baogialai.com.vn)

Link gốc: https://baogialai.com.vn/han-quoc-cac-giao-su-y-khoa-tiep-tuc-dinh-cong-vo-thoi-han-tu-ngay-17-6-post281699.html

Chia sẻ

Xem nhiều

Người thứ 7 trên thế giới được chữa khỏi HIV

Ăn trái cây sấy khô giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Cách giảm cận thị tại nhà

Chất cực độc Xyanua nguy hiểm thế nào và cách nhận biết triệu chứng nhiễm độc

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829