Giải trí - Nghệ thuật

Thứ sáu, 14/01/2022, 21:00

Giải Gấu Vàng sẽ được vinh danh vào tháng 2 tới

Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 72 cùng với giải Gấu Vàng danh giá sẽ được tổ chức từ ngày 10/2 tại thủ đô Berlin, Đức.

Lễ trao giải Gấu Vàng và Gấu Bạc sẽ diễn ra vào tối 16/2. (Nguồn: News.i-n24)

Theo thông báo của Ban Tổ chức Berlinale, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Liên hoan phim sẽ phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt, bao gồm áp dụng quy tắc 2G+ (đã tiêm, đã khỏi vẫn cần xét nghiệm) tại các địa điểm, bắt buộc đeo khẩu trang cũng như rạp chiếu phim chỉ được hoạt động với 50% công suất.

Cũng do đại dịch, một số sự kiện thông thường của liên hoan phim sẽ bị cắt bỏ, song các đoàn làm phim vẫn sẽ xuất hiện với hình thức tiết giảm trên thảm đỏ tại Berlinale Palast, trước sự chứng kiến của báo giới hoặc tại các rạp chiếu ra mắt phim.

Bộ phim Peter von Kant của nhà biên kịch kiêm đạo diễn người Pháp François Ozon đã được chọn trình chiếu trong buổi khai mạc. Đây cũng là bộ phim tham gia tranh giải ở liên hoan phim.

Do đại dịch Covid-19, Berlinale đã thay đổi hình thức và ý tưởng tổ chức sự kiện cho phù hợp, theo đó liên hoan phim bắt đầu với Lễ khai mạc vào ngày 10/2 tại Berlinale Palast.

Từ ngày 10-16/2, các bộ phim tham gia sẽ được giới thiệu với công chúng tại các rạp chiếu phim khác nhau ở Berlin. Lễ trao giải Gấu Vàng và Gấu Bạc cũng như Giải đầu tay xuất sắc nhất do Quỹ GWFF tài trợ và Giải phim tài liệu Berlinale sẽ diễn ra vào tối 16/2.

Chiếc cúp danh giá của giải Gấu vàng.

Ngày công chúng sẽ được kéo dài thêm 4 ngày, từ 17-20/2, để công chiếu lại các phim ở tất cả các rạp trong khuôn khổ Berlinale.

Các giải thưởng quan trọng nhất tại Berlinale là Gấu Vàng và Gấu Bạc do Hội đồng Giám khảo quốc tế Berlinale lần thứ 72 quyết định. Năm nay, M. Night Shyamalan - nhà biên kịch, đạo diễn kiêm nhà sản xuất nổi tiếng người Mỹ gốc Nam Á được bầu làm Chủ tịch Hội đồng.

Trong thời gian diễn ra Berlinale, sẽ diễn ra Hội chợ Thị trường phim châu Âu (từ ngày 10-17/2), Thị trường đồng sản xuất Berlinale (từ ngày 12-16/2) và Tài năng Berlinale (ngày 12-17/2) được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Ra đời từ năm 1951, Liên hoan phim quốc tế Berlin là một trong ba liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới, cùng với Liên hoan phim Cannes của Pháp và Liên hoan phim Venice của Italy. Hàng năm, với trên 300.000 vé được bán ra, Berlinale trở thành ngày hội điện ảnh thu hút lượng khán giả đông nhất thế giới.

(Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam)

Chia sẻ

Xem nhiều

Thưởng thức nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản tại TP.HCM

Kim Duyên lên đường thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021

Loạt 'bom tấn' đắt khách nhất phòng vé toàn cầu 2021

Công nhận 23 bảo vật quốc gia

Đường dây nóng
0961 923 487

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487