Thể thao

Thứ sáu, 14/01/2022, 08:30

Đỗ Hùng Dũng thay Quế Ngọc Hải làm đội trưởng tuyển Việt Nam

Trong ngày hội quân hôm 13/1, tuyển Việt Nam đã bầu ban cán sự mới thay thế cho Quế Ngọc Hải, Đức Huy và Xuân Trường. Theo đó, băng thủ quân đã được trao cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, còn Công Phượng và Tiến Dũng làm đội phó.

Đỗ Hùng Dũng thay Quế Ngọc Hải mang băng đội trưởng tuyển Việt Nam.

Ngày 13/1, tuyển Việt Nam chính thức hội quân để chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại 3 World Cup 2022. Các cầu thủ cũng đã bước vào buổi luyện tập đầu tiên ngay trong buổi chiều cùng ngày.

Tuyển Việt Nam hiện chỉ có 27 cầu thủ, thiếu vắng 3 gương mặt là Văn Toàn, Hoàng Đức và Tiến Linh do mắc COVID-19. Hai nhân tố mới được được bổ sung là Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn sẽ tập trung cùng các đồng đội vào ngày mai (14/1).

Trước đó, tuyển Việt Nam có sự xáo trộn về lực lượng lẫn đội ngũ ban cán sự khi trung vệ Quế Ngọc Hải bị tước băng đội trưởng. Đồng thời, Đức Huy và Xuân Trường cũng thôi nhiệm vụ đội phó của đội tuyển quốc gia. 

Ngay sau khi kết thúc buổi tập đầu tiên, toàn bộ thành viên đã tiến hành bầu lại ban cán sự mới. Theo đó, tiền vệ Hùng Dũng nhận được sự tín nhiệm mang băng đội trưởng tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, Công Phượng và Tiến Dũng đảm nhiệm vai trò đội phó. 

Sự thay đổi này xuất phát từ quan điểm của HLV Park Hang Seo khi muốn thổi làn gió mới giúp tuyển Việt Nam tạo ra sự mới mẻ trong thời gian tới.

Dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ có 1 tuần tập luyện trước khi sang Australia để chuẩn bị cho trận đấu ngày 27/1. Sau khi kết thúc trận đấu này, toàn đội sẽ trở về Việt Nam để tiếp đón Trung Quốc trên sân Mỹ Đình ngày 1/2.

(Nguồn: webthethao.vn)

Chia sẻ

Xem nhiều

Thắng Malaysia 3-0, Việt Nam chứng tỏ vị thế

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu ở Mexico

Tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8 Champions League

Ông Park chốt danh sách 24 cầu thủ sang Australia

Đường dây nóng
0961 923 487

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487