Kinh doanh Doanh nghiệp

Thứ tư, 17/11/2021, 10:53

Dây chuyền sản xuất trứng gà sạch chuẩn châu Âu của Tafa

Trứng gà Tafa sản xuất tại trang trại tự động, khép kín, qua kiểm soát an toàn sinh học chuẩn quốc tế.

Mô hình trang trại chăn nuôi tự động, khép kín tiêu chuẩn châu Âu của Công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt đặt tại xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Đại diện công ty cho biết đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng trang trại quy mô hơn 100ha này.

Tham gia thị trường trứng sạch sau nhiều thương hiệu lớn khác, Tafa Việt coi công nghệ là yếu tố cốt lõi để phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia Tafa, để đàn gà khỏe mạnh, cho chất lượng trứng tốt phải hội đầy đủ các yếu tố gồm con giống tốt, chế độ dinh dưỡng như thức ăn, nước uống tốt và điều kiện nuôi dưỡng đảm bảo, kiểm soát an toàn dịch bệnh, đảm bảo chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế. 

Trứng gà sạch Tafa Việt.

Để đáp ứng những tiêu chuẩn này, tại trang trại Tafa, con giống lựa chọn phải là tốt nhất.

“Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng hàng đầu để tạo nên những quả trứng gà sạch, có chất lượng tốt. Con giống khoẻ mạnh sẽ có sức đề kháng tốt, hạn chế được các nguy cơ dịch bệnh, giúp tăng năng suất và chất lượng trứng gà”, chuyên gia Tafa nói.

Thức ăn cũng là yếu tố đầu vào mang tính quyết định chất lượng của sản phẩm trứng, đặc biệt là chất lượng nguyên liệu và công nghệ sản xuất. Tại trang trại Tafa, nguồn thức ăn cho gà hậu bị và gà đẻ được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Brazil… với những tiêu chuẩn khắt khe.

Bên cạnh nguồn thức ăn đạt tiêu chuẩn, nước uống cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất ở gia cầm. Bởi nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo sẽ khiến gà dễ bị tiêu chảy, giảm sức để kháng, dễ lây bệnh và phải dùng thuốc điều trị, ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

Đàn gà Tafa sử dụng nguồn nước lọc RO cùng hệ thống vòi dẫn theo tiêu chuẩn an toàn, kháng khuẩn, đảm bảo sức khoẻ để cho ra những quả trứng chất lượng cao.

Ngoài ra, môi trường sống của gà ảnh hưởng lớn tới năng suất và chất lượng trứng thành phẩm. Tafa Việt đảm bảo các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, mật độ trong mỗi chuồng nuôi, kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng.

Tại trang trại Tafa, trước khi vào trong nhà máy, nhân viên phải qua quá trình khử trùng và cách ly nghiêm ngặt nhằm hạn chế tối đa tác động của môi trường bên ngoài tới quá trình chăn nuôi, giảm thiểu các nguy cơ mầm bệnh.

Bên ttrong dây chuyền sản xuất trứng gà sạch hiện đại khép kín của Tafa Việt.

Trang trại Tafa Việt áp dụng hệ thống chăn nuôi tự động khép kín của Bigdutchman (Đức), Moba (Hà Lan) và Nabel (Nhật Bản) giúp kiểm soát ánh sáng, nước, thức ăn, lưu lượng gió trong chuồng nuôi cũng như kiểm tra chất lượng, phân loại, xử lý, đóng gói trứng thành phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong vòng 24 giờ sau khi gà đẻ, trứng gà Tafa sẽ được vận chuyển đến các hệ thống phân phối bằng các phương tiện chuyên dụng để đảm bảo độ tươi ngon và mới nhất.

Trứng gà Tafa Việt đạt các tiêu chuẩn chất lượng như VietGap (tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam), ISO 22000:2005 (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm), ISO 9001:2015 (Hệ thống quản lý chất lượng) và ISO 14000:2015 (Bộ tiêu chuẩn liên quan đến hệ thống quản lý môi trường nhằm hỗ trợ cho các tổ chức giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến môi trường, tuân thủ đúng pháp luật, quy định và chính sách về môi trường).

Ngoài ra, Tafa Việt hiện sử dụng hộp giấy tự phân hủy, thân thiện với môi trường, góp phần hình thành lối sống xanh và thói quen tiêu dùng tích cực cho người Việt.

Ông Nguyễn Lê Thanh Tuấn (thứ 2 bên phải) – Tổng giám đốc Tafa Việt và ông Her Tea Jong (ngoài cùng bên phải) – Thị trưởng thành phố Daejeon trong lễ ký kết hợp đồng ủng hộ sự hợp tác quốc tế giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển sắp tới, anh Nguyễn Lê Thanh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Tafa Việt cho hay: “Trong thời gian tới, Tafa Việt sẽ tiếp tục đầu tư, nghiên cứu để cho ra thị trường các sản phẩm trứng gà ăn liền nhằm mang lại giá trị dinh dưỡng và sự tiện lợi cho người tiêu dùng trong cuộc sống bận rộn. Đồng thời tiếp tục phát triển mô hình sản xuất thực phẩm khép kín theo tiêu chuẩn 5B(5 tiêu chuẩn tốt nhất trong chăn nuôi), góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam”.

Công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt
Địa chỉ: Thôn 1, xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận
VP TP HCM: 100M Hoàng Quốc Việt, phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM
VP Đà Lạt: 12 Phan Đình Phùng, phường 1, TP Đà Lạt
Hotline: 0838 103 222
Email: hello@tafaviet.com.vn
Website: https://tafaviet.com.vn/

(Nguồn: VnExpress)

Chia sẻ

Xem nhiều

Phòng khám đông y La Văn Lường

Bảo vệ Cường Thịnh, cho cuộc sống an toàn hơn

Nha khoa Bảo Việt - Bảo vệ nụ cười Việt

'Gạo Ngon Nhất' bước ra đường đua quốc tế

Đường dây nóng
0961 923 487

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487