Kinh doanh Doanh nghiệp

Thứ ba, 17/05/2022, 11:00

Tập đoàn Đất Xanh bác tin đồn về lãnh đạo doanh nghiệp

Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) vừa có thông báo khẳng định các tin đồn lan truyền nhắm đến các lãnh đạo cấp cao là thất thiệt. Đồng thời, công ty cũng sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ nguồn tin lan truyền.

Thông báo này của Đất Xanh diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu DXG nói chung và cả DXS của Đất Xanh Services giảm kịch sàn khi nhà đầu tư vẫn tranh nhau bán tháo.

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 16/5, DXG giảm 6,89% về mức giá 25.000 đồng/cp còn DXS giảm 6,81% về mức giá 19.850 đồng/cp. Đây đã là phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp của DXG và DXS. Tính từ vùng đỉnh vào tháng 3 tới nay, cổ phiếu DXG đã giảm 47% còn DXS đã giảm tới 52% giá trị.

Đây không phải là lần đầu tiên Đất Xanh lên tiếng về những tin đồn bất lợi xuất hiện sau khi ông Lương Trí Thìn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của Đất Xanh Services.

Có nhiều tin đồn sau khi ông Lương Trí Thìn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của Đất Xanh Services.

Ông Lương Trí Thìn sinh năm 1976 tại Thanh Hóa, trình độ cử nhân kinh tế. Ông là người sáng lập kiêm Chủ tịch của Tập đoàn Đất Xanh từ năm 2003 và từng làm Chủ tịch Dat Xanh Services. Trong đợt IPO trước khi đưa cổ phiếu DXS lên HoSE, ông Thìn đã bán toàn bộ 38,9 triệu cổ phiếu DXS (12%). Tập đoàn Đất Xanh là công ty mẹ sở hữu 56,28% cổ phần DXS.

Tập đoàn này từng cho biết, các thông tin không chính xác trên thị trường đã gây hiểu nhầm cho một số nhà đầu tư và cổ đông. Theo Đất Xanh, đây đơn thuần là nội dung tập đoàn cơ cấu lại thành viên HĐQT tại Dat Xanh Services trước thềm họp Đại hội đồng cổ đông. Tập đoàn này muốn hướng đến thông lệ quốc tế về quản trị doanh nghiệp theo mô hình holdings, một nhân sự không kiêm nhiệm quá nhiều vị trí.

Theo đó, việc Chủ tịch HĐQT Tập đoàn lại kiêm Thành viên HĐQT công ty thành viên gây bất cập trong công tác quản lý. Đây là lý do ông Lương Trí Thìn và ông Hà Đức Hiếu không tiếp tục giữ vị trí thành viên HĐQT Dat Xanh Services kể từ ngày 23/4, để tập trung công tác chiến lược phát triển tập đoàn…

Trước những diễn biến xấu liên quan đến cổ phiếu, mới đây, ông Lương Trí Thìn đã đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu DXG nhằm tăng tỷ lệ sở hữu cá nhân lên 18,04% (tương ứng gần 110 triệu cổ phiếu DXG). Thời gian dự kiến kết thúc giao dịch là ngày 26/5.

(Nguồn: vietnamfinance.vn).

link gốc: https://vietnamfinance.vn/dat-xanh-bac-tin-don-ve-lanh-dao-doanh-nghiep-20180504224268710.htm

Chia sẻ

Xem nhiều

Phòng khám đông y La Văn Lường

Nha khoa Bảo Việt - Bảo vệ nụ cười Việt

Bảo vệ Cường Thịnh, cho cuộc sống an toàn hơn

Hoàn My - Dr. Khởi tri ân khách hàng dịp Tết Nhâm Dần 2022

Đường dây nóng
0961 923 487

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487