Cập nhật 24/7

Thứ sáu, 14/01/2022, 14:00

Đăk Nông xử phạt người nước ngoài đi vào vùng cấm

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (XNC), Công an tỉnh Đắk Nông vừa qua đã xử phạt hành chính nhiều trường hợp người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, vi phạm các quy định khi xuất nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhiều người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đăk Nông vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh.

Năm 2021, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đắk Nông đã quản lý chặt chẽ người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các dự án, khu công nghiệp, kịp thời ngăn chặn các hành vi xâm phạm an ninh, trật tự và phục vụ hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Qua công tác quản lý XNC, đơn vị phát hiện 13 trường hợp vi phạm các quy định về XNC liên quan đến người nước ngoài và tham mưu UBND tỉnh xử lý hành chính 1 trường hợp, trực tiếp xử lý hành chính 12 trường hợp vi phạm.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là “người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hành động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam”, hoặc “đi vào khu vực cấm, khu vực Nhà nước quy định cần có giấy phép mà không có giấy phép hoặc đi lại quá phạm vi, thời hạn được phép”, “cho người nước ngoài nghỉ qua đêm nhưng không khai báo tạm trú”...

Bên cạnh đó, đơn vị cũng chú trọng đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiếp nhận tờ khai điện tử trong việc cấp hộ chiếu phổ thông, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Trong năm, đơn vị đã tiếp nhận, giải quyết và đề nghị cấp 1.701 hộ chiếu phổ thông theo quy định. Qua tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp hộ chiếu, đơn vị phát hiện 1 trường hợp công dân Việt Nam có dấu hiệu hành vi phạm tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép; 1 vụ có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet.

Qua công tác quản lý XNC, đơn vị còn phát hiện 33 công dân Việt Nam vi phạm các quy định về XNC, phạt 90,75 triệu đồng; phát hiện 64 công dân Việt Nam trên địa bàn tỉnh XNC trái phép về nước chủ yếu bằng đường tiểu ngạch, đã làm việc và xử lý hành chính 20 trường hợp, phạt 68 triệu đồng.

(Nguồn: baodaknong.org.vn)

Chia sẻ

Xem nhiều

Ra mắt khu mua sắm tập trung quy mô lớn tại TP.HCM

Ra mắt chi hội HTX nông nghiệp Vườn Lan Việt

'Dịch vụ cho thuê nhân lực đang là xu thế'

Cầu đang xây trên 54 tỷ bị sụp trụ

Đường dây nóng
0961 923 487

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487